การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ ทีพี 12 บลองค์แปง จีที ซีรีส์ สปรินท์คัพ 2018

ต็อด-แวนแดม คว้าอันดับสอง “บลองค์แปง จีที ซีรีส์ สปรินท์คัพ 2018”

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / ต็อด-แวนแดม คว้าอันดับสอง “บลองค์แปง จีที ซีรีส์ สปรินท์คัพ 2018”

ประมวลภาพ

“ต็อด” ปิติ ภิรมย์ภักดี นักขับชาวไทย และ คาร์โล แวน แดม เพื่อนร่วมทีมชาวเนเธอร์แลนด์ พาทีพี 12 เคซเซล เรซซิ่ง ขึ้นโพเดียมส่งท้ายฤดูกาลก่อนจบอันดับสองในตารางนักขับประจำปีเป็นฤดูกาลที่สองติดต่อกัน ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบจีที 3 ชิงแชมป์ยุโรป “บลองค์แปง จีที ซีรีส์ สปรินท์คัพ 2018” ณ นูร์เบิร์กริง ประเทศเยอรมนี ระหว่างวันที่ 15-16 ก.ย.ที่ผ่านมา

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบจีที 3 ชิงแชมป์ยุโรป “บลองค์แปง จีที ซีรีส์ สปรินท์คัพ 2018” เดินทางมาถึงสนามสุดท้ายของฤดูกาล ระหว่างวันที่ 15-16 ก.ย.นี้ ที่นูร์เบิร์กริง สนามความยาว 5.137 ก.ม.ในประเทศเยอรมนี โดยตลอดทั้งฤดูกาลมีนักขับถึง 12 คนสลับกันขึ้นไปยืนบนอันดับหนึ่งของโพเดี้ยมรุ่นโอเวอร์ออล

สถานการณ์ก่อนเข้าสนามสุดท้ายของฤดูกาลนั้นเป็นการลุ้นแชมป์ประเภทนักขับระหว่าง ปิติ ภิรมย์ภักดี นักขับชาวไทย และ คาร์โล แวน แดม นักขับชาวเนเธอร์แลนด์ กับคู่ของ นิลส์ สตีวีนาร์ท และ มาร์คัส วิลเคลฮอก สองนักขับของทีมเซนเทลอก

โดยการแข่งขันเรซแรกเมื่อค่ำวันที่ 15 ก.ย.ที่ผ่านมา ตามเวลาไทย น่าเสียดายที่เฟอร์รารี 488 จีที 3 หมายเลข 39 ของทีมทีพี 12 โดนชนจนไม่สามารถกลับมาแข่งจนจบการแข่งขันได้ เปิดโอกาสให้ออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส ของทีมเซนเทลอก เข้าอันดับหนึ่งในรุ่นโปรแอมอย่างไม่ยากเย็นนัก

จากนั้น เข้าเรซสอง เมื่อดึกวันที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมา ตามเวลาไทย ทีมรินัลดี เรซซิง โดย ไรนาท ซาลิคอฟ และ เดวิด เพเรล ในรถเฟอร์รารี 488 จีที 3 หมายเลข 333 ที่เพิ่งจะชนะโททัล 24 ชั่วโมง ที่สปา มาหมาดๆคว้าแชมป์ไปครองโดย เดวิด เพเรล ขยับสิบอันดับในรอบแรกของการแข่งขันก่อนที่จะเปิดโอกาสให้ ซาลิคอฟ จะขับเข้าเส้นชัย

ส่วน ปิติ และ คาร์โล สองนักขับของทีมทีพี 12 เคซเซล เข้าเส้นชัยมาเป็นอันดับสองของรุ่น ตามด้วย มาร์คัส วิลเคลฮอก และ นิลส์ สตีวีนาร์ท ในรถออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส หมายเลข 26 ส่งผลให้สองนักขับของทีมเซลเทลอก คว้าแชมป์ประเภทนักขับในรุ่นโปรแอมประจำปี 2018 ไปครองด้วยคะแนนสะสม 134.5 คะแนน นำหน้าสองนักขับของทีพี 12 เพียง 8.5 คะแนนเท่านั้น

นอกจากนี้ ทีมเซลเทลอก จูเนียร์ ทีม ออดี้ ยังคว้าแชมป์ประเภททีมสปรินท์คัพ ในรุ่นโปรแอมไปครองด้วยคะแนนสะสมตลอดทั้งฤดูกาล 137 คะแนน ตามมาด้วย เคซเซล เรซซิง เฟอร์รารี ที่จบอันดับสองของตารางด้วยคะแนนสะสม 126 คะแนน