bmw บีเอ็มดับบลิว เบอร์ลิน-มาราธอน 2018 วิ่งมาราธอน

ตามคาด BMW Berlin Marathon ปีนี้ ได้บันทึกสถิติใหม่อีกครั้ง มีคนไทยร่วมเป็นสักขีพยาน

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / ตามคาด BMW Berlin Marathon ปีนี้ ได้บันทึกสถิติใหม่อีกครั้ง มีคนไทยร่วมเป็นสักขีพยาน

หนึ่งปีมีครั้งเดียว ที่สุดแห่งการแข่งขันมาราธอนระดับเวิลด์เมเจอร์ ที่ไม่ใช่ทุกคนจะได้ไป และก็ไม่ใช่ว่าได้ไปแล้วจะได้เห็นการทำลายสถิติโลกบ่อยๆ บนสนาม BMW Berlin Marathon แห่งนี้

เพราะในปีนี้ เอเลียด คิปโชเก้ นักวิ่งปอดเหล็ก ชาวเคนย่า ได้วิ่งเข้าเส้นชัยทำลายสถิติโลก BMW Berlin Marathon 2018 ตลอดระยะทาง 42.195 กิโลเมตร ไปด้วยเวลา 2 ชั่วโมง 1 นาที 39 วินาที โค่นสถิติเดิมของ เดนนิส คิเมตโต้ นักวิ่งเคนย่าอีกราย ซึ่งเคยบันทึกไว้ 2 ชั่วโมง 2 นาที 57 วินาที ในรายการ BMW Berlin Marathon เช่นเดียวกันเมื่อปี 2014

ซึ่งเป็นไปตามที่ ครูดิน-สถาวร จันทร์ผ่องศรี ได้คาดการณ์ไว้ก่อนจะเดินทางไปร่วมวิ่ง BMW Berlin Marathon 2018 เอาไว้ว่า “ในปี 2018 นี้ ก็คาดว่าจะมีการทำลายสถิติโลกอีกครั้ง เพราะนักวิ่งในระดับโลกหลายๆ คนที่เข้าร่วม มีสถิติและพัฒนาการวิ่งในระดับที่ดีมากจากช่วงที่ผ่านมา” (…อ่านข่าวครูดิน คลิกที่นี่)

และในครั้งนี้ ยังมีนักวิ่งชาวไทยที่ร่วมทริป BMW Berlin Marathon 2018#MissionBerlin โดยโปรแกรมสิทธิประโยชน์ The Ultimate JOY Experience ทำให้หลายคนหลายคนได้ก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเอง ด้วยการพิชิต BMW Berlin Marathon ได้อย่างใจหวัง โดยหลายคนทำเวลาได้ดีกว่าสถิติเดิมของตัวเองอีกด้วย

เพราะได้ครูดินเป็นโค้ชพิเศษของทริป และร่วมลงวิ่งในครั้งด้วย โดยครูดินพิชิต BMW Berlin Marathon ที่เวลา 3 ชั่วโมง 23 นาที 49 วินาที ซึ่งครูดินเล่าความรู้สึกว่า “BMW Berlin Marathon เป็นสนามที่วิ่งสนุกมาก และถ้ามีโอกาสจะกลับมาแก้มืออีกครั้งแน่นอน!”

สำหรับ The Ultimate JOY Experience เป็นโปรแกรมสิทธิประโยชน์สำหรับเจ้าของรถยนต์ BMW ที่จัดกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟให้กับสมาชิก เช่น BMW Berlin Marathon 2018 – #MissionBerlin ทริปร่วมการแข่งขัน BMW Berlin Marathon ซึ่งเป็นหนึ่งในสนามที่ได้ตั๋ววิ่งมายากมากและยังจัดโปรแกรมซ้อมพิเศษโดยครูดิน อดีตนักวิ่งทีมชาติชื่อดังให้ด้วย

และปลายเดือนนี้ยังมีทริป BMW Golf Cup Special Edition – Ryder Cup 2018 พาผู้ร่วมทริปไปชมการแข่งขันกอล์ฟ Ryder Cup 2018 ซึ่งไม่เพียงเป็นการชมแบบเกาะขอบสนามเท่านั้น แต่ผู้ร่วมทริปยังจะได้ลงตีตามรอยโปรในสนามเดียวกันหลังจบการแข่งขัน และยังมีทริปเอาใจคนรักความเร็ว The Ultimate BMW M Track Experience – Nurburgring ที่จะพาสมาชิกไปสัมผัสการขับขี่ที่สนามแข่งรถในตำนาน “นูร์เบอร์กริง” ประเทศเยอรมนี ส่วนในเดือนพฤศจิกายนจะมีทริป  The Ultimate BMW M Track Experience – Mugello พานักขับตัวจริงไปสัมผัสกับความรู้สึกของนักแข่งใน BMW M4 GT4 ณ สนามแข่ง Mugello Circuit ประเทศอิตาลี

เจ้าของรถยนต์ BMW ทุกคนสามารถสมัครเป็นสมาชิกโปรแกรม The Ultimate JOY Experience ได้ฟรี ที่ www.bmwultimatejoy.com และติดตามข่าวสารกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ www.facebook.com/bmwultimatejoy