กอล์ฟ ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ ไทเกอร์ วู้ดส์

เสือผงาด! ไทเกอร์ วู้ดส์ จบ 11 อันเดอร์ ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ สอยแชมป์แรกรอบ 5 ปี

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / เสือผงาด! ไทเกอร์ วู้ดส์ จบ 11 อันเดอร์ ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ สอยแชมป์แรกรอบ 5 ปี

ไทเกอร์ วู้ดส์ ผงาดคว้าแชมป์กอล์ฟรายการแรกในรอบ 5 ปี เมื่อตีจบ 11 อันเดอร์ ในการแข่งขัน ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ เมื่อวันที่ 23 กันยายน ที่ผ่านมา

ก้านเหล็กวัย 42 ปี เริ่มต้นวันสุดท้ายในการแข่งขันกอล์ฟ ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ ที่แอตแลนต้า ด้วยการเป็นผู้นำเดี่ยว 12 อันเดอร์ ทิ้งห่างอันดับ 2 ร่วมอย่าง จัสติน โรส และ รอรี่ แม็คอิลรอย อยู่ 3 สโตรค

ซึ่งพญาเสือก็ยังคงรักษาตำแหน่งผู้นำเอาไว้ได้จนถึงช็อตสุดท้าย ด้วยการตี 1 โอเวอร์ รวมแล้วจบที่ 11 อันเดอร์ ทิ้งห่างอันดับ 2 อย่าง บิลลี่ ฮอร์สเชล ที่ทำแต้มขึ้นมาจบที่ 9 อันเดอร์ คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ โดยถือเป็นแชมป์รายการแรกที่เขาทำได้ นับตั้งแต่เมื่อเดือนสิงหาคม 2013 เป็นต้นมา

วู้ดส์ กล่าวหลังจากที่คว้าแชมป์ พีจีเอ ทัวร์ รายการที่ 80 ในอาชีพของเขาว่า “มันยากเอามากๆ ที่ผมจะไม่ร้องไห้ออกมาในหลุมสุดท้าย ผมจำเป็นต้องข่มใจเอาไว้แล้วตั้งใจตีให้ดี เมื่อลูกขึ้นกรีนไปทุกอย่างมันก็เสร็จสมบูรณ์ จากตรงนั้นผมสามารถรับมือกับมันได้แล้ว”

สำหรับ วู้ดส์ นั้นต้องประสบกับปัญหามากมายตลอดหลายปีที่ผ่านมา โดยย้อนหลังไปไม่ถึงปี เขาเคยอันดับโลกร่วงไปถึง 1,199 หลังจากที่เข้ารับการผ่าตัดหลัง ซึ่งไม่น่าแปลกใจที่การกลับมาคว้าแชมป์ครั้งนี้ของเขาจะเต็มไปด้วยอารมณ์เหลือเกิน