ซเวเรฟ เทนนิส เฟเดอเรอร์ เลเวอร์ คัพ

ซเวเรฟ ทำฮาบอก เฟเดอเรอร์ ไม่ใช่โค้ชที่ดี แม้ช่วยติวจนทีมยุโรปซิว เลเวอร์ คัพ

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / ซเวเรฟ ทำฮาบอก เฟเดอเรอร์ ไม่ใช่โค้ชที่ดี แม้ช่วยติวจนทีมยุโรปซิว เลเวอร์ คัพ

อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ นักเทนนิสชาวเยอรมัน ทำฮาหลังพาทีมยุโรปคว้าแชมป์ เลเวอร์ คัพ 2018 ที่ชิคาโก้ ด้วยการบอกว่า โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ไม่ใช่โค้ชที่ดีเลย หลังมาติวให้ตนบ่อยครั้งในช่วงพักเบรค

เมื่อวันที่ 23 กันยายน ที่ผ่านมา ซเวเรฟ คว้าชัยชนะเหนือ เควิน แอนเดอร์สัน 2-1 เซต 6-7 (3-7), 7-5, 10-7 ช่วยให้ทีมยุโรปเอาชนะทีมรวมดาราโลกไปด้วยแต้มขาด 13-8 รักษาถ้วยใบนี้เอาไว้ได้อีกครั้งจากปีที่ผ่านมา

หลังจบเกม นักหวดวัย 21 ปี ได้กล่าวอย่างอารมณ์ดีว่า “ผมดีใจมากๆ ที่คว้าชัยชนะ และเราก็ป้องกันแชมป์เอาไว้ได้ สำหรับ โรเจอร์ แล้วเขาไม่ใช่โค้ชที่ดีสักเท่าไหร่หรอกนะ แต่เราก็คงต้องปล่อยเอาไว้แบบนั้นแหละ”

“ไม่หรอก ที่จริงแล้วเขาก็ช่วยอะไรผมได้เยอะ เขาแนะนำแท็กติกให้กับผม ซึ่งมันก็ได้ผลอยู่ เพราะว่าผมเก็บเซตที่ 2 ได้ จากนั้นในช่วงไทเบรคก็มาเอาชนะได้อีก”

“มันเป็นแมตช์ที่สูสีเหลือเกิน ไม่ใช่แค่เฉพาะแมตช์นี้เท่านั้น แต่เป็นมาตลอดทั้งสุดสัปดาห์ ทุกๆ แต้มที่เกิดขึ้นมันสามารถสร้างความแตกต่างได้เลย”

สำหรับรายการ เลเวอร์ คัพ นั้นเพิ่งเริ่มแข่งขันกันครั้งแรกเมื่อปีก่อนที่ปราก โดยในปีหน้าจะไปจัดกันที่เจนีวา ช่วงระหว่างวันที่ 20-22 กันยายน