นายเลอภพ โสรัตน์ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สมรักษ์ คำสิงห์

จบลงด้วยดี! สมรักษ์ ปลาบปลื้มผู้ใหญ่หลายท่านช่วยเหลือ สัญญาต่อไปจะใช้ชีวิตเรียบง่าย

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / จบลงด้วยดี! สมรักษ์ ปลาบปลื้มผู้ใหญ่หลายท่านช่วยเหลือ สัญญาต่อไปจะใช้ชีวิตเรียบง่าย

เมื่อวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา คณะกรรมการบริหาร คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย นำ เรือเอก สมรักษ์ คำสิงห์ นักชกฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์คนแรกของประเทศไทย เข้าขอบพระคุณ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ ที่ให้ความอนุเคราะห์ และช่วยเหลือกรณีที่ เรือเอก สมรักษ์ และครอบครัวประสบปัญหาชีวิต โดยมิได้มีเจตนา เพื่อเป็นการตอบแทน “สมรักษ์” ที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ที่มูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด โดยมี นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิค สมาคมกีฬามมวยสากลฯ รวมทั้ง นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม อุปนายกสมาคมฯ และ นายเลอภพ โสรัตน์ นายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย เข้าร่วมด้วย

“บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ กล่าวว่า ขอขอบคุณทางสมาคมกีฬามวยสากลฯ ที่ได้ช่วยประสานงานดำเนินการให้ความช่วยเหลือ สมรักษ์  เชื่อว่าทุกอย่างจะจบลงด้วยดี และเชื่อว่าสมรักษ์ พร้อมครอบครัวจะกลับมามีความสุขอีกครั้ง ในส่วนของสมรักษ์เองก็ขอให้เรื่องนี้เป็นอุทธาหรณ์ของชีวิต การดำเนินการใดๆ ต่อจากนี้ขอให้มีความรอบคอบ และระมัดระวัง อย่าเกิดปัญหาในลักษณะนี้ขึ้นอีก ขออวยพรให้โชคดี และดำเนินชีวิตเป็นเสาหลักให้กับครอบไปด้วยความราบรื่นต่อไป

ขณะที่ “โม้อมตะ” เรือเอก สมรักษ์ คำสิงห์ กล่าวว่า ดีใจที่วงการกีฬาไม่ทอดทิ้งตนเองหลังจากที่สร้างชื่อเสียง และความสุขให้คนไทยมาเยอะ ซึ่งตนเก่งแต่บนเวที เป็นนักสู้เกินตัว ซึ่งก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาลักษณะนี้บ่อยๆ ซึ่งตนก็ต้องขอขอบคุณทาง พล.อ.ประวิตร และผู้ใหญ่ในสมาคมกีฬามวยสากลฯ ทั้งนายพิชัยและนายสมชายและท่านอื่นๆ ที่ดูแลช่วยเหลือเข้ามาช่วยแก้ปัญหาให้เป็นอย่างดี ทั้งเรื่องของคดีความ และทนายความ ซึ่งทางผู้ใหญ่จะเข้ามาช่วยดูแลแก้ไขปัญหาในเรื่องนี้ให้จบลงด้วยดี

“ทุกวันนี้ผมเองก็มีความสุขดี และไม่อยากทำอะไรให้มันหวือหวาอีกแล้ว คืออยากอยู่อย่างเงียบๆ ประกอบอาชีพนักแสดงไป และตอนนี้ก็มีความสุขกับการอยู่กับลูก ซึ่งลูกก็เล่นฟุตบอล ผมจึงอยากจะปั้นและดูแลให้เขาเป็นนักฟุตบอลทีมชาติไทยในอนาคตต่อไป” สมรักษ์ กล่าว

ทางด้าน “บิ๊กบางจาก” นายพิชัย ชุณหวชิร กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นสิ่งที่สมาคมฯ ต้องลงมาดูและประธานโอลิมปิคฯ ก็ได้สั่งการให้ช่วยดู และให้เรียบร้อย ชีวิตจากนี้จะได้เริ่มนับหนึ่งกันใหม่ ซึ่งปัญหาก็คงจะไม่หนักหนาสาหัสนัก ต้องไปดูในรายละเอียดก่อน ทั้งนี้ จากการที่สมรักษ์เองเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปนั้น ตนคิดว่าน่าจะเอามาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับทางปั๊มบางจากเสียเลย ซึ่งจะเป็นผลดีกับทุกฝ่ายด้วยนั่นเอง