จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี อินโดนีเซีย เอเชียนพาราเกมส์​ 2018

ทัพพาราไทย ลัดฟ้าตะลุยศึก เอเชียนพาราเกมส์ 2018 บิ๊กนิดหน่อย เชื่อ ทำผลงานได้ตามเป้า!

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / ทัพพาราไทย ลัดฟ้าตะลุยศึก เอเชียนพาราเกมส์ 2018 บิ๊กนิดหน่อย เชื่อ ทำผลงานได้ตามเป้า!

ทัพพาราไทย” ยกทัพเหินฟ้ามุ่งหน้าสู่แดน “อิเหนา” อินโดนีเซีย ลุยศึก เอเชียนพาราเกมส์ 2018 ในช่วงระหว่างวันที่ 6-13ต.ค.นี้แล้ว!! ด้าน “บิ๊กนิดหน่อย” จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประมุขพาราลิมปิกไทย ย้ำ ทัพไทย พร้อมเต็มร้อย ยันไม่อะไรต้องกังวล เชื่อมั่นนักกีฬาไทยจะสามารถทำผลงานได้ดีอย่างแน่นอน

ความเคลื่อนไหวทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ชุดสู้ศึก เอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 3 กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ในช่วงระหว่างวันที่ 6-13 ตุลาคม 2561 ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 ตุลาคม 2561 ที่ สนามบินสุวรรณภูมิ คณะทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ชุดแรกได้ยกทัพออกเดินทางด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG433 ไปยังประเทศอินโดนีเซีย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันในช่วงเช้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมี “บิ๊กนิดหน่อย” จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เดินทางมาส่งและกำลังใจนักกีฬาในครั้งนี้ด้วย

ด้าน นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี เปิดเผยว่า ภาพรวมของทัพนักกีฬาไทยในเวลานี้ต้องบอกว่าทุกคนพร้อมเต็มร้อยเปอร์เซนต์ เพราะที่ผ่านมาทุกคนได้เตรียมความพร้อมฝึกซ้อมมาอย่างต่อเนื่องกว่า 9เดือน และทุกคนมีกำลังใจเต็มเปี่ยมที่จะออกไปทำหน้าที่เพื่อประเทศชาติในครั้งนี้ 

สำหรับเรื่องเหตุการณ์แผ่นดินไหว และสึนามิ ที่เกิดขึ้นประเทศอินโดฯ ตนไม่ความกังวลอะไรมากนัก เพราะทางคณะกรรมพาราลิมปิกฯ ได้ให้ท่านเลขาคณะกรรมการพาราลิมปิกฯ เดินทางไปล่วงหน้าเพื่อประสานงานกับสถานทูตไทยในอินโดนีเซีย ไว้เพื่อเป็นการป้องกันหากเกินเหตุฉุกเฉิน และรับรองความปลอดภัยในทุกสถานการณ์อยู่แล้ว ที่สำคัญที่ผ่านมานักกีฬาเราส่วนใหญ่มีประสบการณ์การแข่งขันกีฬาระดับชาติมาก ทำให้ไม่ต้องกังวลอะไรมากนัก”

ส่วนเป้าหมายอย่างที่บอกไปเราตั้งเป้าไว้ที่การคว้าอันดับ 1ในชาติอาเซียนให้ได้ ซึ่งตนเชื่อมั่นว่าจากการเตรียมความพร้อมที่ดีในครั้งนี้ จะทำให้ทัพนักกีฬาพาราไทยประสบความสำเร็จ และทำผลงานได้ตามเป้าหมายได้ไม่ยาก แต่ทั้งนี้ตนขอฝากพี่ๆน้องๆ สื่อมวลชนช่วยประสัมพันธ์การแข่งขันของนักกีฬาไทยในครั้งนี้ด้วย และอยากให้แฟนๆกีฬาชาวไทยมาร่วมส่งกำลังใจให้กับพวกเรากันเยอะๆด้วยครับ”  ประมุขพาราลิมปิกไทย กล่าว

สำหรับคณะนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย และเจ้าหน้าที่ซึ่งจะเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 3มีจำนวนทั้งสิน 372คน แบ่งเป็น นักกีฬา 237คนผู้ฝึกสอน โค้ช รวมเจ้าหน้าที่ 135คน ส่งแข่งทั้งสิ้น 14ชนิดกีฬา ประกอบด้วย ยิงธนูแบดมินตันบอคเซียโกลบอลยูโดกรีฑายกน้ำหนักว่ายน้ำยิงปืนเทเบิลเทนนิส, โบว์ลิ่งวีลแชร์บาสเกตบอลวีลแชร์ฟันดาบวีลแชร์เทนนิส ทั้งนี้ผลงานในครั้งที่ผ่านมา ทัพนักกีฬาพาราทีมชาติไทย ทำผลงานคว้าอันดับ 6ด้วยผลงาน 21เหรียญทอง 39เหรียญเงิน 47เหรียญทองแดง