บรู๊กส์ เค็ปก้า ไรเดอร์ คัพ

ดวงกุดสุดๆ! แฟน ไรเดอร์ คัพ โดนลูกกอล์ฟอัดเบ้าตาขวาจนใช้การไม่ได้

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / ดวงกุดสุดๆ! แฟน ไรเดอร์ คัพ โดนลูกกอล์ฟอัดเบ้าตาขวาจนใช้การไม่ได้

ดวงกุดสุดๆ เมื่อแฟนกอล์ฟรายหนึ่งโดนลูกกอล์ฟอัดที่เบ้าตาจนต้องสูญเสียตาขวาไปในการแข่งขันกอล์ฟประเพณี ไรเดอร์ คัพ ครั้งที่ 42 ประเทศฝรั่งเศส

โดย คอรีน เรมันเด้ แฟนกอล์ฟหญิงวัย 49 ปี ที่เดินทางจากอียิปต์มาชมการแข่งขันดังกล่าวพร้อมกับสามีของเธอต้องสูญเสียการมองเห็นที่ตาขวา เพราะโดนลูกทีออฟของ บรู๊กส์ เค็ปก้า โปรมือสามของโลกชาวอเมริกันพุ่งเข้าใส่บริเวณที่เบ้าตาระหว่างรับชมการแข่งขันอยู่ข้างสนาม

ซึ่งจังหวะดังกล่าวเกิดขึ้นในการการแข่งขันหลุมที่ 6 ประเภทโฟร์บอล วันแรก และหลังจากเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว เค็ปก้า จึงรีบเข้าขอโทษแฟนกอล์ฟดวงกุดรายนี้ทันที ก่อนจะถูกหามตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน และรักษาตัวอยู่ที่ลียงในเวลานี้

“หมอบอกกับฉันว่าว่าฉันไม่สามารถใช้งานดวงตาข้างนี้ได้อีกแล้ว มันเกิดขึ้นเร็วมาก ฉันไม่ได้รู้สึกเจ็บในตอนที่โดนมัน และต้องรอการสแกนในวันศุกร์นี้เพื่อยืนยันผล” เรมันเด้ กล่าว

นอกจากนี้ทาง เรมันด้า ขู่จะฟ้องทีมผู้จัดการแข่งขัน หลังปล่อยให้เธอและผู้ชมต้องพบกับสถานการณ์ดังกล่าว “ค่อนข้างชัดเจนว่ามันเป็นความรับผิดชอบของทีมผู้จัดการแข่งขัน เจ้าหน้าที่ไม่ได้ตะโกนเตือนใดๆ ว่าลูกกอล์ฟพุ่งมาทางผู้ชม เหนือสิ่งอืนใด ฉันอยากให้พวกเขา [ทีมผู้จัด] รับผิดชอบค่ารักษาทั้งหมด และที่สำคัญคือต้องทำให้แน่ใจว่าแผลจะไม่ติดเชื้อ แต่ถึงตอนนี้ทีมผู้จัดยังไม่มีการตอบกลับมาใดๆ ทั้งสิ้น”

คลิปจาก Sky News