พาราไทย อินโดนีเซีย เอเชียนพาราเกมส์ 2018

ไหวมั้ยเจ้าภาพ! พาราไทยถึงกับผงะ ไอดีการ์ดไม่มีให้ แถมห้องก็ไม่ทำความสะอาด ศึก เอเชียนพาราเกมส์ 2018

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / ไหวมั้ยเจ้าภาพ! พาราไทยถึงกับผงะ ไอดีการ์ดไม่มีให้ แถมห้องก็ไม่ทำความสะอาด ศึก เอเชียนพาราเกมส์ 2018

ทัพพาราไทย วุ่น! ตั้งแต่วันแรกที่เดินทางถึงแดน “อิเหนา” ไอดีการ์ดก็ยังไม่มีให้ แถม ยังต้องมาความสะอาดห้องพักเอง หลังจาก“เจ้าภาพ” โชว์ความชุ่ย ไม่ทำความสะอาดห้องนักกีฬาไว้เลยแม้แต่ห้องเดียว นักกีฬาไทยเปิดห้องไปถึงกับผงะ ฝุ่นเพียบเต็มห้อง ขณะเดียวกัน พลตรี โอสถ ภาวิไล หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย รับสุดหวั่นใจเรื่องการขนส่งนักกีฬาของทาง “เจ้าภาพ” เพราะรถรับ-ส่งนักกีฬามีน้อย แถมต้องจองล่วงหน้า ทำให้อาจส่งผลกระทบวันแข่งขัน นักกีฬาไม่มีรถเดินทางไปแข่งขัน เร่งเจราจาให้ เจ้าภาพแก้ปัญหาเรื่องนี้เป็นการด่วน

ความเคลื่อนไหวทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ชุดลุยศึก เอเชียนพาราเกมส์ 2018 ที่ กรุงจาการ์ตา ประเทศ อินโดนีเซีย ในช่วงระหว่างวันที่ 6-13 ตุลาคม 2561 หลังจากได้ยกทัพออกเดินทางไปถึงประเทศอินโดนีเซีย พร้อมเข้าที่พักในหมู่บ้านนักกีฬากลางกรุงจาการ์ตา เป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 1 ตุลาคม ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 2 ต.ค. ที่ผ่านมา ทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ชุดที่ 2 ที่ ประกอบด้วย นักกีฬาว่ายน้ำ,ยิงปืน และ แบดมินตัน ได้ออกเดินทางไปยังประเทศอินโดนีเซีย ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน ทีจี 435 เพื่อไปเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้แล้วเช่นกัน

ขณะเดียวกัน พลตรี โอสถ ภาวิไล เลขาธิการคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย และหัวหน้าคณะนักกีฬาไทย เปิดเผยว่า เวลานี้เรามีปัญหาติดขัดเยอะมาก โดยเฉพาะเรื่องไอดีการ์ดของนักกีฬา ซึ่งเรื่องนี้เราพยายามดำเนินการเพื่อขอไอดีการ์ดของนักกีฬามาเป็นเวลาเกือบ 1 เดือน ก่อนหน้านี้แล้ว แต่ทางเจ้าภาพอินโดนีเซีย ไม่ยอมดำเนินการส่งมาให้เรา และเมื่อวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันที่นักกีฬาเราเดินทางมาถึง ทำให้ติดขัดปัญหาเรื่องนี้อย่างมาก เพราะนักกีฬายังมีไอดีการ์ด และต้องมารับไอดีการ์ดที่สนามบิน ทำให้จึงเกิดความวุ่นวาย และมีนักกีฬาบ้างคนของไทยยังไม่มีไอดีการ์ด ทำให้ต้องรอทางเจ้าภาพทำไอดีการ์ดชั่วคราวให้ก่อน ทำให้นักกีฬาเราต้องติดปัญหานี้อยู่ที่สนามบินนานมาก
“อีกเรื่องที่นักกีฬาไทยมาเจอเมื่อเดินทางถึงคือ เรื่องสถานที่พักของนักกีฬา ในหมู่บ้านนักกีฬา ซึ่งทางเจ้าภาพ ไม่ได้มีการทำความสะอาดไว้เลย นักกีฬาเราเองต้องมาทำความสะอาดเองทั้งหมด จึงสามารถเข้าพักได้ ซึ่งทางเราได้ตำหนิเรื่องนี้ไปกับทางเจ้าภาพแล้ว” 
หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย กล่าวต่ออีกว่า แต่ปัญหาที่ตนกังวลที่สุดในเวลานี้ คือเรื่องการขนส่ง โดยเฉพาะเรื่องรถรับ-ส่ง ที่อาจไม่เพียงพอกับนักกีฬา เพราะทางเจ้าภาพมีกำหนดให้แต่ละชาติต้องมีการจองรถล่วงหน้าในทุกๆ ครั้งก่อนจะออกเดินทางไปสนามแข่ง ทำให้ตนเองค่อนข้างกังวัลเรื่องนี้พอสมควร เพราะหากวันแข่งขันรถไม่เพียงพอ อาจทำให้ส่งผลต่อการเดินทางไปเแข่งขันของนักกีฬาไทยได้ ทำให้เวลานี้ตนพยายามเจราจาเพื่อให้ทาง เจ้าภาพปรับปรุงเรื่องนี้เป็นการด่วนแล้ว ซึ่งทางเจ้าภาพกำลังมีการประชุมเพื่อแก้ปัญหากันอยู่ ซึ่งเชื่อว่าน่าจะได้ข้อสรุปเร็วๆนี้