มาร์ค มาร์เกซ วาเลนติโน รอสซี่ โมโตจีพี 2018

หลายปัจจัย! รอสซี่ ควง มาร์เกซ ออกปากรับ “สนามช้างฯ ไม่หมูอย่างที่คิด!”

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / หลายปัจจัย! รอสซี่ ควง มาร์เกซ ออกปากรับ “สนามช้างฯ ไม่หมูอย่างที่คิด!”

มาร์ค มาร์เกซ และ วาเลนติโน รอสซี่ สองนักบิดชื่อดังแห่งวงการ โมโตจีพี ออกปากชมสนามมีการแก้ไขทางเข้าพิตได้ดี ชี้การขี่ที่นี่ไม่ง่ายต้องวัดกันทุกช่วง ขณะสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมรองรับแฟนจากทั่วโลก

ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 มีคิวดวลความเร็วครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย โดยถูกบรรจุเป็นสนามที่ 15 ภายใต้ชื่อรายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 5-7 ตุลาคมนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ล่าสุดเข้าสู่โปรแกรมการแข่งขันอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 5 ตุลาคมนี้ด้วยการลงซ้อมวันแรก

โดยเมื่อช่วงเย็นวันพฤหัสบดีที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา คณะกรรมการจาก สมาพันธ์จักรยานยนต์นานาชาติ หรือ เอฟไอเอ็ม ได้นำทีมลงตรวจมาตรฐานของ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ก่อนลงมติผ่านเป็นสนามสำหรับรองรับการแข่งขัน โมโตจีพี อย่างสมบูรณ์แบบ

ด้าน มาร์เกซ จ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพที่ทำความเร็วได้เป็นอันดับ 3 ในการทดสอบ วินเทอร์ เทสต์ ที่ สนามช้างฯ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเชื่อว่าในสุดสัปดาห์นี้ทุกๆ ทีมเดินทางมาที่นี่ด้วยรถแข่งที่แตกต่าง และสถานการณ์ยังไม่สามารถบอกอะไรได้มาก

“เราได้ทดสอบกันที่นี่ในช่วงวินเทอร์ แต่ผมคิดว่าทีมโรงงานทุกทีมต่างก็มาถึงที่นี่ด้วยสถานการณ์ที่แตกต่างออกไป รถแข่งที่แตกต่างจากเดิม และมันเป็นเรื่องน่าสนใจในการทำความเข้าใจว่าทุกๆ คนจะอยู่ในระดับไหน”

ขณะที่ รอสซี่ ที่ลงความเห็นว่า “หากดูจากข้อมูลแทร็กแล้วค่อนข้างยากเลยทีเดียว เพราะสนามนี้ไม่ใช่สนามที่ ยามาฮ่า M1 จะทำผลงานได้อย่างมหัศจรรย์ ด้วยอากาศที่ร้อนสุดๆ และมีโอกาสที่ฝนจะตกในทุกๆ วัน ดังนั้นสิ่งแรกที่เราหวังคืออย่าให้ฝนตกตอนแข่งขัน เราได้มาทดสอบที่นี่และมันก็ไม่ดีเอาเสียเลย แต่ตอนนี้เราอยู่ที่นี่ด้วยสถานการณ์ที่แตกต่างออกไป”

สำหรับการแข่งขัน โมโตจีพี รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018 ออกสตาร์ทการซ้อมครั้งแรกในช่วงเช้าของวันศุกร์ที่ 5 ตุลาคมนี้ ก่อนจะซ้อมครั้งที่ 2 ในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน และควอลิฟายในวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคมนี้ ส่วนการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคมนี้