ประเทศกูมี สมจิตร จงจอหอ

ขอแร็ปบ้าง! สมจิตร ฮีโร่โอลิมปิกแต่งเพลงแร็ปโต้กระแส ‘ประเทศกูมี’

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / ขอแร็ปบ้าง! สมจิตร ฮีโร่โอลิมปิกแต่งเพลงแร็ปโต้กระแส ‘ประเทศกูมี’

เป็น ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ ในโลกออนไลน์ตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเกี่ยวกับเพลง “ประเทศกูมี” ซึ่งล่าสุด สมจิตร จงจอหอ ฮีโร่นักชกเหรียญทอง โอลิมปิก ก็อดรนทนไม่ไหวออกมาแต่งเพลงแร็พออกมาเหมือนกัน

ทั้งนี้ฮีโร่เจ้าของเหรียญทอง โอลิมิปก ปี 2008 ได้ออกมาแต่งเพลงแร็ปเป็นตัวอักษรและโพสต์ผ่านอินสตาแกรมและเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยมีใจความว่า

(มาดูกูแร็ป) เพราะกูเป็นคนในแผ่นดินนี้ และกูก็รักในประเทศนี้ ถ้ากูจะพูดถึงกรุงเทพ ที่เป็นเมืองศิวิไลมีวัดวาอารามมากมายที่ใครใครก้ออยากเข้ามาประเทศกูมี และถ้ามองไปเหนือสิ่งดีดีเหลืออีกมากมาย ไปถึงเชียงใหม่ยันไปเชียงรายมีสิ่งดีเหลือหลายที่จะให้ไปกันไม่ว่าจะภาษารอยยิ้มพิมพ์ใจหรือ แหล่งท่องเที่ยวที่มีดอยสุเทพถ้าเลยไปเขตเชียงรายก็จะมีวัดถ้ำคุณน้ำนางนอนไปแล้วพักผ่อนสบายใจเพราะนี่คือประเทศกู ประเทศกูมี
ลงมาอีสานที่บ้านเกิดเมืองนอน เขาว่าอีสานแห้งแล้งมานานนับหลายหลายปีแต่ถ้าไปครั้งนี้มึงจะเห็นว่าบุรีรัมย์บ้านกูใครใครก็ต้องมาสนามฟุตบอลสนามแข่งรถระดับโลกและมันคือบ้านกู เพราะประเทศกูมี
ถ้าลงไปทางใต้ก็จะได้อาหารอร่อยถ้าไปบ่อยบ่อยแล้วมึงจะติดใจ เพราะประเทศกูมีอะไรอีกมากมาย แต่ถ้ามึงยังไม่ได้ไปแสดงว่าไม่ได้อยู่ประเทศกู
กลับมาภาคตะวันออกกูจะบอกให้มึงรู้มึงจะร้องอู้ฮู้นี่หรือประเทศไทยมีภูเขาน้ำตก และก้อทะเล ที่มันไม่เคยรวนเรเพราะมันคือแผ่นดินไทย กูอยากจะบอกให้พวกมึงรู้ให้มึงได้ดูคนที่มีน้ำใจจะอยู่ไหนไหนก็ไม่เท่าประเทศไทยมึงเชื่อกู ประเทศกูมี
มึงลองคิดดูนะคิดดูให้ดีดีว่าไม่มีที่ใดในโลกนี้มีผลไม้มีกินตลอดปี เพราะประเทศกูมี ประเทศกูมี(แร็ปมั่วๆเพราะผมรักประเทศไทย)เฉียบ ปล. อยากให้ทุกคนรักประเทศไทยและคนไทยรักกัน

สมจิตร จงจอหอ