Dentsu eSports ONE Championship ONE eSports Razer Singtel

ดวลผ่านหน้าจอ! วัน แชมเปี้ยนชิพ จับมือบริษัทยักษ์ใหญ่ลุยสังเวียน อีสปอร์ต

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / ดวลผ่านหน้าจอ! วัน แชมเปี้ยนชิพ จับมือบริษัทยักษ์ใหญ่ลุยสังเวียน อีสปอร์ต

ONE Championship (วัน แชมเปี้ยนชิพ) เปิดตัว ONE eSports (วัน อีสปอร์ตส์) อย่างเป็นทางการ ซึ่งจะเป็นเวทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการ eSports ในทวีปเอเชียด้วย

โดยทาง ONE Championship และ กลุ่มบริษัทเด็นท์สึ เอเจนซี่โฆษณายักษ์ใหญ่ที่สุดจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมดำเนินงานร่วมกันในปี 2019 นอกจากนี้ยังมี เรเซอร์ , ซิงเทล และ บริษัทชั้นนำอื่นๆร่วมเป็นพันธมิตร เพื่อผลักดันให้ ONE eSports กลายเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมวงการ eSports ในเอเชียต่อไป

ทาง ONE Championship มีแผนที่จะลงทุนเพิ่มอีก 50 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ควบคู่ไปกับพันธมิตรสำคัญรายอื่นๆ เพื่อให้ ONE eSports กลายเป็นทัวร์นาเมนต์ eSports ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในทวีปนี้ โดย ONE eSports จะมีหลายเกมยอดนิยมทั่วทั้งเอเชียและพร้อมจัดงาน eSports ควบคู่ไปกับการแข่งขันรายการศิลปะป้องกันตัวของ ONE Championship ในปี 2019 โดยเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ONE Championship เพิ่งได้ประกาศโปรแกรมการแข่งขันทั้ง 30 รายการในปีหน้าออกมาเรียบร้อย ซึ่งจะกระจายไปตามเมืองใหญ่ของเอเชีย ไม่ว่าจะเป็น สิงคโปร์, กรุงเทพฯ, โตเกียว, โซล, จาการ์ต้า, เซี่ยงไฮ้, ปักกิ่ง, มะนิลา, กัวลาลัมเปอร์, โฮจิมินห์ เป็นต้น สำหรับ ONE eSports เองจะจัดทำกิจกรรมในเมืองต่างๆดังกล่าว นอกจากนี้ ONE eSports ยังจะผลิตและเผยแพร่เนื้อหาด้าน eSports ในรูปแบบของการถ่ายทอดสด, สารคดี, เรียลลิตี้โชว์, ไฮไลต์รายสัปดาห์, วิดีโอ บล็อก และเนื้อหาอันเป็นเอกลักษณ์ในรูปแบบอื่นๆกระจายออกไป 138 ทั่วโลก โดยสุดยอดนักกีฬาที่ ONE Championship เพิ่งเซ็นสัญญาเมื่อเร็วๆนี้อย่าง เดเมทริอุส จอห์นสัน ก็จะเข้ามาช่วยโปรโมต eSports ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ ซึ่งเขาถือเป็นคอเกมตัวยงคนนึง และพร้อมถ่ายทอดสดผ่านช่องทาง Twitch (ทวิตช์) ที่บรรดาเกมเมอร์รู้จักเป็นอย่างดี

ในขณะที่ ONE eSports จะดำเนินการด้านเกมยอดฮิตจากทั่วโลก ด้าน Dentsu ซึ่งเป็นพันธมิตรด้านการตลาดจาก Japan eSports Union (JeSU) จะเป็นผู้รับผิดชอบในการเก็บข้อมูลความต้องการโดยนักพัฒนาซอฟต์แวร์เกมในญี่ปุ่น และจะขยายความนิยม eSports ออกไปทั่วเอเชียผ่านทาง ONE eSports ซึ่ง Dentsu จะช่วยส่งเสริมนำ ONE eSports จัดกิจกรรมต่างๆทั่วประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย นอกจากนี้ ONE eSports ยังจะช่วยยกระดับ Dentsu และ Dentsu Aegis ให้เป็นหน่วยงานด้านการตลาดที่ตรงตามความต้องการด้านกลยุทธ์ และแก่บรรดาผู้สนับสนุนจากทั่วโลกต่อไป

โครงการ ONE eSports ยังจะได้ทำงานร่วมกับ Razer บริษัทผลิตอุปกรณ์เกมชื่อดังของโลก เพื่อใช้ประโยชน์จากระบบฮาร์ดแวร์, ซอฟต์แวร์ และบริการต่างๆ ดังต่อไปนี้
– Razer จะใช้ความเชี่ยวชาญและความเป็นผู้นำในด้านผู้บุกเบิกอุตสาหกรรม eSports มาพัฒนาจัดการ และจัดทัวร์นาเมนต์หรือการแข่งขันย่อย eSports ให้กับ ONE eSports
– eSports Mogul บริษัทด้านการลงทุนของ Razer จะนำความชำนาญด้านเทคนิคและนวัตกรรม มาช่วยพัฒนาช่องทางออนไลน์ เพื่อจัดระเบียบ และจัดกิจกรรมด้าน eSports ออนไลน์ รวมถึงการแข่งขันด้วย
– Razer Pay จะทำหน้าที่เป็นช่องทางชำระเงินสำหรับการจองตั๋วการแข่งขัน ONE eSports รวมถึงการขายสินค้าและเนื้อหาที่เกี่ยวข้องทางออนไลน์
– ONE eSports และ Razer จะสำรวจโอกาสทางการตลาดร่วมกัน โดยใช้นักกีฬาจาก Team Razer eSports และ ONE Championship เพื่อกระตุ้นด้านการสื่อสารและการมีส่วนร่วมกับแฟนๆ รวมไปถึงเหล่าเกมเมอร์ทั่วเอเชีย