ชูเจริญ สอยแชมป์ เวิลด์ ซีรีส์ ศึก Topking, อวตาร ผงาดบัลลังก์ ไทยแลนด์ ซีรีส์ คนแรก

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / ชูเจริญ สอยแชมป์ เวิลด์ ซีรีส์ ศึก Topking, อวตาร ผงาดบัลลังก์ ไทยแลนด์ ซีรีส์ คนแรก

ชูเจริญ ดาบรันสารคาม ประกาศศักดาคว้าแชมป์ WORLD SERIES คนที่ 5 ในศึกมวยไทย Topking World Series ขณะที่ใน THAILAND SERIES เป็น อวตาร ต.หมอศรี ที่ผงาดครองบัลลงก์เป็นคนแรก

ศึกมวยไทยระดับโลก MONO29 Topking World Series 2018 Season 5 TK27 Pattaya The Finals จัดหนักส่งท้ายปีกันไปเป็นที่เรียบร้อย ณ แหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา เมื่อวันที่ 31 ธันวาคมที่ผ่านมา

การแข่งขันครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของงาน “MONO29 PATTAYA COUNTDOWN 2019 : Universe of Entertainment สนุกสุดขอบจักรวาล” (โมโนทเวนตี้ไนน์ พัทยา เคาท์ดาวน์ 2019 : ยูนิเวิร์ส ออฟ เอนเตอร์เทนเมนท์) งานฉลองสร้างความสุขส่งท้ายปี 2561 ณ แหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี

ผลการชกคู่พรีอีเวนท์ทั้งหมด 2 คู่ เสกสรร อำนาจมวยไทย เอาชนะคะแนน วลาดิเมียร์ ลิทกิน และ เบแรม กาซี เอาชนะคะแนน จอมรามี ศศิประภายิม ขณะที่คู่หลักของรายการทั้งหมดมีดังต่อไปนี้

ศึกทัวร์นาเมนต์ WORLD SERIES รุ่นน้ำหนัก 70 กิโลกรัม รอบรองชนะเลิศ
แม็กนัส แอนเดอร์สัน (สวีเดน) ชนะคะแนน คิม มิน ซู (เกาหลีใต้)
ชูเจริญ ดาบรันสารคาม (ไทย) ชนะคะแนน วิคเตอร์ ซานโตส (บราซิล)

ศึกทัวร์นาเมนต์ THAILAND SERIES รอบรองชนะเลิศ
อวตาร ต.หมอศรี ชนะ TKO สายฟ้าแลบ ศิษย์ครูไท
สี่มนุษย์ ส.สริญญา ชนะคะแนน ยอดขุนพล ศิษย์มนต์ชัย

คู่เอก
แสงมณี แสงมณียิม ชนะ TKO มาร์ติน เอเวรี่

ศึกทัวร์นาเมนต์ THAILAND SERIES รอบชิงชนะเลิศ
อวตาร ต.หมอศรี ชนะ TKO สี่มนุษย์ ส.สริญญา
ทั้งคู่แลกหมัดออกอาวุธกันอย่างสุดมันส์ในยกแรก พอระฆังยกสองดัง ก็เดินหน้าเข้าใส่กันอีกแบบไม่มีกั๊ก แต่เป็นอวตารที่ออกอาวุธศอกใส่ สี่มนุษย์เข้าไปที่คิ้วด้านซ้ายแตก ทำให้สามารถชนะ TKO ไปได้ในที่สุด ขึ้นสู่บัลลังค์แชมป์คนแรกของ THAILAND SERIES

ศึกทัวร์นาเมนต์ WORLD SERIES รุ่นน้ำหนัก 70 กิโลกรัม รอบชิงชนะเลิศ
ชูเจริญ ดาบรันสารคาม (ไทย) ชนะคะแนน แม็กนัส แอนเดอร์สัน (สวีเดน)
สำหรับนัดหยุดเวลานัดนี้ ในยกแรกสู้กันดุเดือดสุดๆ ต่างฝ่ายต่างออกอาวุธใส่กันเพื่อเป้าหมายแชมป์แต่เป็นแม็กนัสที่พลาดโดนนับ ก่อนที่ยกสองแม็กนัสจะเป็นฝ่ายรุกเข้าบ้างเพื่อทำคะแนน แต่ชูเจริญของเราก็สามารถดักวางแข้งได้เป็นอย่างดี และยกสุดท้ายต่างก็แลกหมัดกันอย่างสนุกเอาใจแฟนมวยพัทยา และแฟนมวยทั่วประเทศ สุดท้ายชูเจริญเป็นฝ่ายชนะคะแนนไป ก้าวขึ้นสู่แชมป์อย่างเต็มตัว สำหรับ ชูเจริญ ดาบรันสารคาม