พลิสโคว่า วิลเลียมส์ ออสเตรเลียน โอเพ่น เซเรน่า เทนนิส

เซเรน่า พลาด 4 แมตช์พอยต์ ก่อนเสีย 6 เกมรวด พ่าย พลิสโคว่า ร่วง ออสซี่ โอเพ่น

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / เซเรน่า พลาด 4 แมตช์พอยต์ ก่อนเสีย 6 เกมรวด พ่าย พลิสโคว่า ร่วง ออสซี่ โอเพ่น

เซเรน่า วิลเลียมส์ พลาดเก็บ 4 แมตช์พอยต์ ก่อนที่จะมาเสีย 6 เกมรวดในช่วงโค้งสุดท้าย พ่ายต่อ แคโรไลน่า พลิสโคว่า 1-2 เซต ร่วงตกรอบ 8 คนสุดท้าย ศึกเทนนิส ออสเตรเลียน โอเพ่น 2019

เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 23 รายการ ขึ้นนำ 5-1 ในเซตตัดสิน แต่นั่นก็ไม่เพียงพอที่จะทำให้เธอทะลุเข้าไปสู่รอบรองชนะเลิศ เมื่อถูก พลิสโคว่า รัวเก็บ 6 เกมรวด ทำให้เธอต้องพ่ายไป 1-2 เซต 4-6, 6-4, 5-7

หลังแมตช์ ผู้ชนะอย่าง พลิสโคว่า ได้กล่าวว่า “ฉันเกือบที่จะกลับเข้าห้องล็อคเกอร์อยู่แล้ว แต่สุดท้ายก็ยังได้ยืนอยู่ตรงนี้ในฐานะผู้ชนะ ตอนที่ฉันตามหลัง 1-5 ฉันคิดว่าจะรีบกลับไปในห้องล็อคเกอร์แล้วด้วยซ้ำ แต่ฉันก็ยังอยู่นี่ ช่วงท้ายแมตช์เธอเล่นไม่ค่อยนิ่งเท่าไหร่ ฉันก็พยายามคว้าโอกาสนั้น แล้วก็ได้รับชัยชนะ”

แคโรไลน่า พลิสโคว่า

พลิสโคว่า จะผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศไปเจอกับ นาโอมิ โอซากะ ซึ่งเธอก็ได้ถึงคู่แข่งในรอบหน้าว่า “นาโอมิ โอซากะ นั้นอันตราย แต่ก็ไม่มีใครที่จะอันตรายมากไปกว่า เซเรน่า อีกแล้ว”

สำหรับ พลิสโคว่า ในอดีตเคยทำได้ดีที่สุดในรายการระดับแกรนด์สแลม คือเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ ยูเอส โอเพ่น เมื่อปี 2016 ขณะที่ใน ออสเตรเลียน โอเพ่น นั้นเข้ารอบลึกสุดคือรอบ 8 คนสุดท้าย ทั้ง 2 ปีหลังสุดก่อนหน้านี้