นาดาล ยอโควิช ออสเตรเลียน โอเพ่น เทนนิส

ยอโควิช กด นาดาล สบาย 3 เซตรวด ซิวแชมป์ ออสเตรเลียน โอเพ่น สมัยที่ 7

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / ยอโควิช กด นาดาล สบาย 3 เซตรวด ซิวแชมป์ ออสเตรเลียน โอเพ่น สมัยที่ 7

โนวัก ยอโควิช ยอดนักหวดชาวเซิร์บ คว้าแชมป์เทนนิส ออสเตรเลียน โอเพ่น สมัยที่ 7 ไปครองได้สำเร็จ หลังเอาชนะ ราฟาเอล นาดาล ไปได้แบบสบายๆ 3 เซตรวด ในนัดชิงชนะเลิศเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

นักเทนนิสมือหนึ่งโลกใช้เวลาไป 2 ชั่วโมง 4 นาที ในการจัดการคู่แข่งจากสเปน โดยสามารถเบรคเกมเสิร์ฟได้ถึง 5 ครั้ง และแทบไม่มีปัญหาเลยในการรักษาเกมเสิร์ฟของตัวเอง ก่อนที่จะเอาชนะไปได้แบบไม่ยากเย็น 3-0 เซต 6-3, 6-2, 6-3 พร้อมกับร้องตะโกนประกาศศักดาขึ้นฟ้าที่ ร็อด เลเวอร์ อารีน่า

ชัยชนะครั้งนี้ทำให้ ยอโควิช สอยแชมป์แกรนด์สแลมรายการดังกล่าวเป็นสมัยที่ 7 ทำสถิติแซงหน้า รอย เอเมอร์สัน และ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ที่เคยคว้าแชมป์รายการเดียวกันนี้มาได้คนละ 6 สมัย

ยอโควิช กล่าวหลังชูถ้วยแชมป์ว่า “ผมต้องขอแสดงความชื่นชมไปยัง ราฟา กับผลงานตลอด 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาด้วย คืนนี้มันเป็นแมตช์ที่หนัก แต่คุณก็กลับมาได้จากอาการบาดเจ็บที่ทำให้ต้องหายไปจากทัวร์ตั้งแต่เดือนกันยายนปีก่อน คุณแสดงให้ทุกๆ คนทั่วโลกเห็นแล้วถึงจิตวิญญาณความเป็นนักสู้”

“ผมเองก็ต้องฝ่าฟันอะไรมามากเหมือนกัน ย้อนไปเมื่อ 12 เดือนก่อนผมก็ต้องเข้ารับการผ่าตัด การได้มายืนอยู่ตรงนี้ ต่อหน้าพวกคุณทุกคนในวันนี้ ได้คว้าแชมป์รายการนี้ มันเป็นอะไรที่น่ามหัศจรรย์มากๆ ผมไม่รู้จะสรรหาคำไหนมาบรรยายได้เลย”

สำหรับการคว้าแชมป์ ออสเตรเลียน โอเพ่น ครั้งนี้ของ ยอโควิช ทำให้เขาเพิ่มจำนวนแชมป์ระดับแกรนด์สแลมเป็น 15 รายการ แซงหน้าตำนานอย่าง พีท แซมพราส ที่ทำเอาไว้ 14 รายการ โดยตอนนี้เป็นรองเพียงแค่ เฟเดอเรอร์ (20) และ นาดาล (16) เท่านั้นในลิสต์นักเทนนิสชายที่คว้าแชมป์ระดับนี้ได้มากที่สุด