คลิป คาร์เตอร์ สนุกเกอร์ อัลเลน เวิลด์ กรังด์ ปรีซ์

อัลเลน หงุดหงิดแทงเสีย ขอยอมแพ้ คาร์เตอร์ ทั้งที่เหลือแดงบนโต๊ะ 11 ลูก (คลิป)

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / อัลเลน หงุดหงิดแทงเสีย ขอยอมแพ้ คาร์เตอร์ ทั้งที่เหลือแดงบนโต๊ะ 11 ลูก (คลิป)

มาร์ค อัลเลน นักสอยคิวชาวไอร์แลนด์เหนือ ออกอาการหงุดหงิดสุดๆ ที่แทงไม่ได้ดั่งใจ ก่อนที่จะขอจับมือยอมแพ้ต่อ อาลี คาร์เตอร์ ในการแข่งขันสนุกเกอร์ เวิลด์ กรังด์ ปรีซ์ ที่เชลท์แน่ม

แมตช์ดังกล่าวเป็นการแข่งขันกันในระบบดีที่สุดจาก 7 เฟรม อัลเลน ซึ่งตามหลังอยู่ 1-3 เฟรม กำลังเข้าเบรคในเฟรมที่ 5 ซึ่งเขาตามหลัง 2-20 แต้ม ด้วยฟอร์มที่ไม่นิ่งจึงทำให้เขาแทงลูกเหลืองพลาด แถมลูกขาวยังสกรูมาลงหลุม นักสอยคิววัย 32 ปี จึงเดินไปจับมือกับ คาร์เตอร์ ขอยอมแพ้ ทั้งที่ยังเหลือลูกแดงบนโต๊ะอีก 11 ลูก ซึ่งสามารถทำแต้มได้สูงที่สุดถึง 115 แต้ม

อัลเลน กล่าวหลังจบเกมว่า “ผมไม่ได้เสียใจอะไรนักหรอกกับสิ่งที่ผมได้ทำมาตลอดหลายปี มันอาจจะดูแปลกไปหน่อย แต่นั่นคือสิ่งที่ผมรู้สึกในวันนี้ มันจะไปมีเหตุผลอะไรที่ผู้ชมจะต้องดูผมแทงผิดพลาดซ้ำแล้วซ้ำเล่า”

“ผมรู้สึกว่าผมแทงลูกแรงเกินไป มันแรงเกินไปมากๆ จากนั้นคุณก็ยิ่งหงุดหงิดขึ้นไปอีกเมื่อมองข้ามไปยังโต๊ะสองแล้วเห็นพวกเขาเล่นกันอย่างสวยงาม ผมคิดว่าถ้าผมแทงต่อ ผมคงได้พังไม้คิวของผมแน่ๆ”

ขณะที่ทางด้าน คาร์เตอร์ ซึ่งจะผ่านเข้ารอบไปเจอกับ เดวิด กิลเบิร์ต ก็ได้กล่าวหลังแมตช์ว่า “เราเริ่มต้นเกมนี้ด้วยความผิดพลาดมากมายเหลือเกิน ถือว่าผมโชคดีที่เขายอมให้ผมชนะในแมตช์นี้ แต่ที่จริงผมก็ไม่อยากจะเป็นฝ่ายชนะแบบนี้หรอกนะ”

สำหรับการแข่งขันคู่อื่นที่น่าสนใจในศึกสอยคิว เวิลด์ กรังด์ ปรีซ์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ นักสอยคิวชาวไทย พ่ายต่อ มาร์ค เซลบี้ ไป 2-4 เฟรม โดย เซลบี้ จะผ่านเข้ารอบไปเจอกับ จัดด์ ทรัมป์ ต่อไป