คีร์กอส นาดาล เทนนิส เม็กซิกัน โอเพ่น

นาดาล สับ คีร์กอส เสิร์ฟไม่ให้เกียรติกัน แบบนี้ถึงไม่มีปัญญาไปได้ไกล (คลิป)

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / นาดาล สับ คีร์กอส เสิร์ฟไม่ให้เกียรติกัน แบบนี้ถึงไม่มีปัญญาไปได้ไกล (คลิป)

ราฟาเอล นาดาล สับ นิค คีร์กอส คู่แข่งชาวออสเตรเลียที่เล่นแบบไม่เคารพกันในจังหวะเคาะเสิร์ฟหยอด ในการแข่งขันเทนนิส เม็กซิกัน โอเพ่น ขณะที่อีกฝ่ายก็ออกมาสวนว่าเป็นเพราะนักหวดชาวสเปนนั้นเล่นช้าเอง

นาดาล เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 17 รายการ เป็นฝ่ายพ่ายไปในแมตช์ที่สุดดราม่าซึ่งต้องดวลกันอย่างยาวนาน ก่อนที่ คีร์กอส ซึ่งปัจจุบันอยู่อันดับ 72 ของโลกจะเป็นฝ่ายชนะ 2-1 เซต 3-6, 7-6 (2), 7-6 (6)

จังหวะที่กลายเป็นประเด็นมาเกิดขึ้นเอาในเกมเสิร์ฟของนักหวดออสซี่ ซึ่งแทนที่เขาจะเสิร์ฟบอลแรกตามปกติ กลับแค่เคาะหยอดๆ เท่านั้น แม้ว่าบอลจะออกนอกเส้นเป็นเสิร์ฟเสีย แต่ก็สร้างความหงุดหงิดใจให้กับ นาดาล ขณะที่คนดูในสนามก็ส่งเสียงโห่

“เขาเป็นนักเทนนิสที่มีพรสวรรค์ที่จะคว้าแชมป์ระดับแกรนด์สแลม เป็นผู้เล่นที่สามารถก้าวขึ้นมาสู่แรงกิ้งอันดับสูงๆ ได้ แต่นี่แหละคือเหตุผลที่ทำให้เขายังอยู่แค่ตรงนี้” นาดาล กล่าวหลังแมตช์

“เขาเป็นผู้เล่นที่อันตรายมาก แต่ก็ขาดความสม่ำเสมอ ผมไม่คิดว่าเขาเป็นคนที่แย่อะไรหรอกนะ เขาก็เป็นคนที่ดีคนหนึ่ง”

นิค คีร์กอส กำลังอธิบายอะไรบางอย่างกับแชร์อัมไพร์

ขณะที่ทางด้าน คีร์กอส ก็ออกมากล่าวสวนว่า “ผมนั้นแตกต่างออกไป ราฟา ก็แตกต่างออกไป เขาไม่รู้หรอกว่าผมต้องผ่านอะไรมาบ้างจนมาถึงตรงนี้ เขาไม่ได้รู้อะไรเกี่ยวกับผมเลย ดังนั้นผมจึงไม่ขอฟังเขาหรอก”

“นี่แหละคือแนวทางการเล่นของผม เขาเล่นช้าเหลือเกินระหว่างแต่ละแต้ม กฏกติกาก็ระบุเอาไว้ชัดเจนอยู่แล้วว่าคุณเล่นตามจังหวะของผู้เสิร์ฟ ผมจะไม่ขอแสดงความเห็นใดๆ ถึงเกมการเล่นของเขา เขามีเกมการเล่นของเขา และผมก็มีเกมการเล่นของผมเช่นกัน”

สำหรับทัวร์นาเม้นท์ดังกล่าว ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ นาดาล กลับมาคืนคอร์ต หลังจากที่พ่ายต่อ โนวัก ยอโควิช ไปในนัดชิงชนะเลิศ ออสเตรเลียน โอเพ่น เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา