ซิซิปาส ดูไบ เทนนิส เฟเดอเรอร์

เฟเดอเรอร์ ผงาดคว้าแชมป์ เอทีพี รายการที่ 100 มาครอง หลังสอยถ้วยที่ดูไบ

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / เฟเดอเรอร์ ผงาดคว้าแชมป์ เอทีพี รายการที่ 100 มาครอง หลังสอยถ้วยที่ดูไบ

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ยอดนักเทนนิสชาวสวิสผงาดคว้าแชมป์ระดับ เอทีพี มาครองได้เป็นรายการที่ 100 หลังจากที่เอาชนะ สเตฟานอส ซิซิปาส ในรอบชิงรายการเทนนิสที่ดูไบ

นักหวดวัย 37 ปี ซึ่งมีดีกรีเป็นถึงแชมป์แกรนด์สแลม 20 รายการ สามารถคว่ำ ซิซิปาส คู่แข่งชาวกรีซไปได้ 2-0 เซต 6-4, 6-4 ในรอบชิงชนะเลิศ ดูไบ ดิวตี้ ฟรี เทนนิส แชมเปี้ยนชิพส์ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ถือว่าเป็นแชมป์ระดับนี้รายการที่ 100 พอดีที่เขาคว้ามาครอง นับตั้งแต่ทำได้ครั้งแรกในศึก มิลาน อินดอร์ส เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2001

“มันเป็นเหมือนกับฝันที่กลายเป็นจริงแล้วในตอนนี้ ผมปลาบปลื้มเป็นอย่างมาก มันยอดเยี่ยมที่สามารถคว้าแชมป์ที่ดูไบได้ถึง 8 ครั้ง ซึ่งรวมแล้วมันก็เป็นแชมป์รายการที่ 100 ของผมพอดี” เฟเดอเรอร์ ซึ่งจะทำอันดับขึ้นมาอยู่ที่ 4 ใน เอทีพี แรงกิ้ง วันจันทร์นี้กล่าว

“ผมไม่รู้หรอกว่า สเตฟานอส เกิดหรือยังตอนที่ผมคว้าแชมป์รายการแรก มันยอดเยี่ยมที่ได้เจอกับผู้เล่นรุ่นใหม่เหล่านี้ เพราะอีกหน่อยผมก็จะนั่งชมพวกเขาเล่นกันผ่านทางทีวีแล้ว ผมมั่นใจเลยว่า สเตฟานอส จะมีอาชีพที่สดใสรออยู่ข้างหน้าแน่นอน”

สำหรับ ซิซิปาส นั้นเกิดแล้วในตอนที่ เฟเดอเรอร์ คว้าแชมป์ เอทีพี รายการแรก แต่ก็มีอายุเพียงแค่ 3 ขวบเท่านั้น ขณะที่ก่อนหน้านี้ทั้งคู่ก็เคยพบกันมาแล้วในศึก ออสเตรเลียน โอเพ่น 2019 ซึ่งก็เป็นดาวรุ่งวัย 20 ปี ที่เป็นฝ่ายเอาชนะไปได้