นาดาล อินเดียน เวลส์ เทนนิส เฟเดอเรอร์

เฟเดอเรอร์ เตรียมปะทะ นาดาล ครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2017 ที่ อินเดียน เวลส์

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / เฟเดอเรอร์ เตรียมปะทะ นาดาล ครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2017 ที่ อินเดียน เวลส์

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ กับ ราฟาเอล นาดาล เตรียมปะทะกันในศึกเทนนิส บีเอ็นพี ปาริบาส์ โอเพ่น ที่ อินเดียน เวลส์ ซึ่งถือเป็นการพบกันครั้งแรกของทั้งคู่นับตั้งแต่ปี 2017

เฟเดอเรอร์ วัย 37 ปี ผ่านเข้ามาถึงรอบรองชนะเลิศด้วยการเอาชนะ ฮูเบิร์ต ฮูร์คักซ์ มา 2-0 เซต 6-4, 6-4 ขณะที่ นาดาล วัย 32 ปี จำเป็นต้องปฐมพยาบาลที่หัวเข่าข้างขวา ก่อนที่จะหวดเอาชนะ คาเรน คาชานอฟ มาได้ 2-0 เซต 7-6 (2), 7-6 (2) ทำให้ทั้ง 2 คนจะได้เจอกันเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่นัดชิงชนะเลิศ เซี่ยงไฮ้ มาสเตอร์ส เมื่อเดือนตุลาคม 2017 ซึ่งครั้งนั้นเป็นนักหวดชาวสวิสที่เอาชนะไป

การพบกันของทั้งคู่เมื่อปลายปี 2017

“พูดตามตรงว่าผมเองก็ไม่ได้คิดว่าแมตช์นี้มันจะมีความหมายอะไรขนาดนั้น บางทีมันอาจจะด้วยความเป็นปฏิปักษ์ระหว่างเรา แต่มันก็เป็นเรื่องดีที่ยังได้เจอกับเขาอีกครั้ง” เฟเดอเรอร์ กล่าว

“บางทีแฟนๆ อาจจะตื่นเต้นเกี่ยวกับเรามากกว่าผมด้วยซ้ำ เพราะผมเองจะโฟกัสไปที่เกมการเล่นของผมเองเท่านั้น แต่มันก็คงจะช่วยเพิ่มพลังในสนามมากเป็นพิเศษสำหรับเราทั้งคู่ด้วย”

ขณะที่ นาดาล ก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงแมตช์ที่รออยู่นี้ว่า “ผมจะพยายามเต็มที่ในการฟื้นฟูสภาพร่างกาย แมตช์เหล่านี้คือแมตช์ที่ผมต้องการเล่น การได้เจอกับคู่ปรับที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของผมในช่วงท้ายๆ อาชีพของเรา และการที่ยังได้แข่งกันอยู่ก็ถือเป็นเรื่องเยี่ยมไปเลย”

สำหรับการแข่งขันเทนนิส บีเอ็นพี ปาริบาส์ โอเพ่น รอบรองชนะเลิศ ระหว่าง เฟเดอเรอร์ กับ นาดาล จะแข่งกันในคืนวันเสาร์ที่ 16 มีนาคมนี้ ในเวลาราว 02.30 น. ตามเวลาในประเทศไทย


เกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับการพบกันระหว่าง เฟเดอเรอร์ กับ นาดาล
ทั้งคู่เคยพบกันมาแล้วทั้งหมด 38 ครั้งในอาชีพ โดยเป็นทางฝั่ง นาดาล ที่คว้าชัยชนะได้มากกว่าที่จำนวน 23 ครั้ง ขณะที่ เฟเดอเรอร์ ชนะ 15 ครั้ง แต่ตลอด 5 ครั้งหลังที่ทั้งคู่พบกันก็เป็นนักหวดชาวสวิสที่เก็บชัยชนะไปได้ทั้งหมด