นาดาล อินเดียน เวลส์ เทนนิส เฟเดอเรอร์

นาดาล ฝืนเจ็บไม่ไหว ถอนตัวแมตช์ดวล เฟเดอเรอร์ รอบตัดเชือกที่ อินเดียน เวลส์

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / นาดาล ฝืนเจ็บไม่ไหว ถอนตัวแมตช์ดวล เฟเดอเรอร์ รอบตัดเชือกที่ อินเดียน เวลส์

ราฟาเอล นาดาล นักเทนนิสชาวสเปน ไม่สามารถฝืนอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าขวาได้ไหว ก่อนที่จะถอนตัวในโปรแกรมรอบรองชนะเลิศ บีเอ็นพี ปาริบาส์ โอเพ่น ที่ อินเดียน เวลส์ ซึ่งจะต้องเจอกับคู่ปรับเก่า โรเจอร์ เฟเดอเรอร์

เดิมทีสุดยอดนักหวดทั้ง 2 คน มีคิวที่จะปะทะกันเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2017 แต่สุดท้ายก็เป็นที่น่าเสียดายที่ นาดาล ซึ่งมีอาการบาดเจ็บรบกวนมาตั้งแต่รอบก่อนหน้า ในแมตช์ที่เอาชนะ คาเรน คาชานอฟ ไม่สามารถเรียกความฟิตได้ทัน กระทั่งต้องถอนตัวออกจากการแข่งขันไป

(อ่านข่าว “เฟเดอเรอร์ เตรียมปะทะ นาดาล ครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2017 ที่ อินเดียน เวลส์” คลิกที่นี่)

“โชคร้ายที่ผมจำเป็นต้องถอนตัวออกจากการแมตช์รอบรองชนะเลิศกับ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ในวันนี้ ผมพยายามอย่างเต็มที่แล้วในช่วงวอร์มอัพก่อนหน้านี้ตอนเช้า แต่หัวเข่าของผมมันก็ยังไม่เข้าที่” นาดาล โพสต์ข้อความผ่านสื่อสังคมออนไลน์

“ต้องขอแสดงความเสียใจอย่างมากต่อแฟนๆ เทนนิสทั่วโลก รวมถึงทุกคนที่มารอชมการแข่งขันที่ อินเดียน เวลส์ ซึ่งพวกคุณให้การสนับสนุนผมเป็นอย่างดีมาโดยตลอด ต้องขอบคุณจริงๆ”

สำหรับ เฟเดอเรอร์ ซึ่งเป็นฝ่ายชนะโดยไม่ต้องออกแรงในแมตช์นี้ จะผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปพบกับ โดมินิก ธีม ที่เอาชนะ มิลอส ราโอนิช มาได้ 2-1 เซต 7-6 (3), 6-7 (3), 6-4


เกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับ ราฟาเอล นาดาล
ด้วยอาการบาดเจ็บที่เล่นงาน นาดาล มาโดยตลอด ทำให้เมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา นักหวดสเปนได้ทำการแข่งขันทัวร์นาเม้นท์บนฮาร์ดคอร์ตโดยที่ไม่ได้ถอนตัวเพียงแค่รายการเดียวเท่านั้น นั่นก็คือ โรเจอร์ส คัพ ที่แคนาดา ซึ่งเขาสามารถคว้าแชมป์มาครองได้