ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ประเทศไทย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย เจ้าภาพซีเกมส์

เอาแล้วไง!? ฟิลิปปินส์ ส่อแววถอนเจ้าภาพ ซีเกมส์ , ไทย-อินโด โดดเสียบ

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / เอาแล้วไง!? ฟิลิปปินส์ ส่อแววถอนเจ้าภาพ ซีเกมส์ , ไทย-อินโด โดดเสียบ

สหพันธ์กีฬาเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กำลังจับตามองสถานการณ์ของ ฟิลิปปินส์ อย่างใกล้ชิด หลังทำท่างอแงไม่เป็นเจ้าภาพ ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 เนื่องจากไม่มีงบและมีความขัดแย้งระหว่างเจ้าหน้าที่วงการกีฬาระดับสูงของประเทศ โดยมี ประเทศไทย และ อินโดนีเซีย พร้อมเสียบ

หลังจากการประชุมความคืบหน้าการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ซีเกมส์ มีรายงานว่า ฟิลิปปินส์ ส่อแววถอนตัวจากการเป็นเจ้าภาพจัด ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 หลังประสบปัญหาทางด้านการเงินและความขัดแย้งของเจ้าหน้าที่กีฬาระดับสูงภายในประเทศ

โดยมีรายงานว่า ไทย และ อินโดนีเซีย พร้อมเสียบเป็นเจ้าภาพแทน แต่ทั้งนี้ด้วยระยะเวลาที่กระชั้นชิดเพียง 8 เดือนจะทำให้ยากลำบากในการเปลี่ยนเจ้าภาพในเวลานี้

สำหรับ ไทย เคยผ่านการจัดการแข่งขัน ซีเกมส์ มาแล้วหลายครั้ง ขณะที่ อินโดนีเซีย เพิ่งเป็นเจ้าภาพจัด เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 เมื่อปลายปีที่แล้ว

……….

รู้หรือไม่?

  • นี่ไม่ใช่ครั้งแรกหากมีการเปลี่ยนเจ้าภาพ ซีเกมส์ กลางคัน เนื่องจากเมื่อปี 2558 บรูไน เคยขอถอนตัวจากการเป็นเจ้าภาพ ซึ่งทาง บรูไน แจ้งก่อน 4 ปี (เปลี่ยนเป็น สิงคโปร์) ขณะที่ในเคสนี้มีเวลาเพียง 8 เดือนเท่านั้น จึงเป็นเรื่องยากในการเปลี่ยนเจ้าภาพในครั้งนี้
  • ล่าสุดที่ ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัด ซีเกมส์ เกิดขึ้นเมื่อปี 2550 ที่จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งที่ผ่านมา ไทย เคยจัดการแข่งขันรายการนี้ไปแล้ว 6 ครั้งด้วยกัน