คลิป คีร์กอส เทนนิส ไมอามี่ โอเพ่น

คีร์กอส เผยถูกด่าว่าอะไร ถึงต้องโต้เถียงคนดูแบบดุเดือดในศึก ไมอามี่ โอเพ่น (คลิป)

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / คีร์กอส เผยถูกด่าว่าอะไร ถึงต้องโต้เถียงคนดูแบบดุเดือดในศึก ไมอามี่ โอเพ่น (คลิป)

นิค คีร์กอส นักเทนนิสจอมซ่าชาวออสซี่ เผยว่าคนดูพูดอะไรกับเขา ถึงทำให้เกิดการโต้เถียงกันอย่างเผ็ดร้อน ในศึก ไมอามี่ โอเพ่น ก่อนที่แฟนเทนนิสคนดังกล่าวจะถูกเชิญออกนอกสนาม

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในศึก ไมอามี่ โอเพ่น รอบ 3 ซึ่ง คีร์กอส หวดเอาชนะ ดูซาน ลาโยวิช คู่แข่งจากเซอร์เบียไป 2-0 เซต 6-3, 6-1 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยเขามีปัญหากับแฟนเทนนิสคนหนึ่ง ก่อนที่จะเดินไปพูดด้วยว่า “คุณจะมาดูผมเล่นทำไม คุณใช้เงินซื้อตั๋วมาดูผมเล่นหรือเปล่า? หรือคุณได้ตั๋วฟรีมาเหรอ? ทำไมคุณถึงมาดูผมเล่นในช่วงค่ำวันอาทิตย์แบบนี้ล่ะ? คงจะไม่มีอะไรอย่างอื่นให้ทำแล้วสินะในช่วงค่ำวันอาทิตย์แบบนี้”

หลังจากนั้นแชร์อัมไพร์พยายามที่จะควบคุมสถานการณ์ โดยบอกให้ คีร์กอส ไม่ต้องไปโต้เถียงกับคนดูบนอัฒจันทร์ แต่ดูเหมือนว่าทุกอย่างจะยิ่งเผ็ดร้อนมากขึ้น จนกระทั่งทีมรักษาความปลอดภัยต้องมาเชิญแฟนเทนนิสคนดังกล่าวออกจากสนาม ขณะที่นักหวดวัย 23 ปี ก็แสดงท่าทางยียวนต่อด้วยการโบกมือลา

นักเทนนิสมืออันดับ 33 โลก ได้เปิดใจถึงเรื่องนี้หลังแมตช์ว่า “ผมรู้สึกว่าผมก็สนุกไปกับมันอยู่หน่อยๆ นะ ผมรักมันเลยล่ะ ผมคิดว่าผู้ชมในสนามก็น่าจะรักมันด้วย เขาเอาแต่ตะโกนใส่ผมว่า ‘แกมันกาก’ แถมเขายังบอกว่าผมมีทรงผมที่ห่วยแตกอีกด้วย และคุณรู้ไหมว่าผมเองก็ไม่ได้เข้าร้านตัดผมมาหลายวันแล้ว ดังนั้นจึงถือว่าเขาพูดถูก”

สำหรับแมตช์ดังกล่าว คีร์กอส ได้สร้างวีรกรรมสุดแสบเอาไว้มากมาย โดยนอกเหนือไปจากเรื่องนี้แล้ว เขาก็ยังเคาะเสิร์ฟหยอดใส่ ลาโยวิช ถึง 2 ครั้ง, ตีฟอร์แฮนด์แบบไม่มองลูก อีกทั้งยังทำท่าตะเบ๊ะใส่ผู้ชมก่อนตีลูกสแมชอีกด้วย

……….

เกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับ นิค คีร์กอส
คีร์กอส จัดว่าเป็นนักเทนนิสที่มักสร้างสีสันให้กับวงการอยู่ตลอด แต่ก็มีหลายครั้งที่เขาได้ทำเรื่องที่ค่อนข้างเสียมารยาท อย่างเช่นการเคาะเสิร์ฟหยอดซึ่งเคยสร้างความขุ่นเคืองใจให้กับ ราฟาเอล นาดาล มาแล้ว
(อ่านข่าว “นาดาล สับ คีร์กอส เสิร์ฟไม่ให้เกียรติกัน แบบนี้ถึงไม่มีปัญญาไปได้ไกล (คลิป)” คลิกที่นี่)