บาห์เรน ฟอร์มูล่าทู ฟอร์มูล่าวัน มิค ชูมัคเกอร์ มิชาเอล ชูมัคเกอร์

มิค ชูมัคเกอร์ ยอมรับมีความสุขดีกับการเป็นลูกชายตำนานวงการ ฟอร์มูล่าวัน

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / มิค ชูมัคเกอร์ ยอมรับมีความสุขดีกับการเป็นลูกชายตำนานวงการ ฟอร์มูล่าวัน

มิค ชูมัคเกอร์ ยอมรับปลื้มใจที่ได้เกิดเป็นลูกชายของ มิชาเอล ชูมัคเกอร์ ตำนานวงการ ฟอร์มูล่าวัน หลังได้ขับทดสอบรถสูตรหนึ่งที่สนามบาห์เรน

มิค วัย 20 ปี ได้ขับทดสอบ ฟอร์มูล่าวัน ในสนามแข่งที่บาห์เรน ซึ่งถือว่าเป็นการเข้าสู่ค็อกพิตรถแข่งระดับนี้ของ เฟอร์รารี่ เป็นครั้งแรกของเขา นับตั้งแต่ที่ ชูมัคเกอร์ ผู้พ่อได้โชว์ฝีมือครั้งสุดท้ายเมื่อย้อนหลังไป 12 ปี กับอีก 4 เดือน

มิค ชูมัคเกอร์

เมื่อถูกถามว่าการเป็นลูกชายของตำนานนักซิ่งระดับนี้ ทำให้เขาตกเป็นเป้าสนใจอย่างมากหรือเปล่า มิค ได้ตอบว่า “นั่นเป็นคำถามที่ตอบยากนะ มันเป็นส่วนหนึ่งของผมอยู่แล้ว ผมก็เป็นลูกพ่อนี่นา และผมก็มีความสุขดีที่มันเป็นอย่างนั้น”

“สิ่งที่เขาได้ทำมานั้นมันเป็นผลงานที่ดีที่สุดในวงการ ฟอร์มูล่าวัน มันเป็นสิ่งที่ผมมองเป็นแบบอย่าง และผมก็มีความสุขมากที่มีเขาเป็นพ่อ”

สำหรับ มิค ชูมัคเกอร์ นั้นปัจจุบันกำลังโลดแล่นอยู่ในการแข่งขันระดับ ฟอร์มูล่าทู โดยเขายังต้องพัฒนาฝีมือต่อไปอีกสักระยะ ก่อนที่จะได้นักหลังพวงมาลัยรถแข่ง ฟอร์มูล่าวัน ตามรอยผู้เป็นพ่อในอนาคต

……….

เกร็ดน่ารู้
ปัจจุบัน มิชาเอล ชูมัคเกอร์ ในวัย 50 ปี กำลังอยู่ในช่วงฟื้นฟูสภาพร่างกาย หลังประสบอุบัติเหตุจากการเล่นสกีเมื่อปี 2013 ซึ่งทำให้เขาได้รับบาดเจ็บที่สมอง ขณะที่ครอบครัว ชูมัคเกอร์ ก็ปฏิเสธที่จะอัพเดตอาการของเขามาโดยตลอด เนื่องจากเชื่อว่าเจ้าตัวซึ่งเป็นคนชอบเก็บตัวเงียบน่าจะปรารถนาให้มันเป็นเช่นนั้น