ครูซิเบิล จัดด์ ทรัมป์ สนุกเกอร์ สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก เทพไชยา อุ่นหนู

เทพไชยา เจอของแข็งปะทะ จัดด์ ทรัมป์ ประกบคู่ สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2019

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / เทพไชยา เจอของแข็งปะทะ จัดด์ ทรัมป์ ประกบคู่ สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2019

เทพไชยา อุ่นหนู นักสอยคิวชาวไทย ต้องเจอกับของแข็งในการจับสลากประกบคู่ สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2019 โดยจะพบกับ จัดด์ ทรัมป์ มือ 7 ของโลกชาวอังกฤษ

ก่อนหน้านี้ เทพไชยา หรือ เอฟ นครนายก ได้ผ่านรอบคัดเลือกเข้ามาแข่งรายการนี้ในรอบเมนดรอว์เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน สร้างชื่อเป็นผู้เล่นชาวไทยคนที่ 2 ต่อจากตำนานอย่าง รัชพล ภู่โอบอ้อม หรือ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย ที่ได้เข้าไปโชว์ฝีไม้ลายมือที่ ครูซิเบิล เธียเตอร์ มากกว่า 1 สมัย

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าการแข่งขัน สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2019 รอบแรกของจอมสอยคิวไทยวัย 34 ปี จะไม่ใช่งานง่ายเสียแล้ว เมื่อถูกจับสลากประกบคู่มาให้เจอกับ ทรัมป์ ซึ่งมีดีกรีเป็นถึงรองแชมป์รายการนี้เมื่อปี 2011 โดยทั้งคู่จะเจอกันในระบบดีที่สุดจาก 19 เฟรม ในวันที่ 23 และ 24 เมษายนนี้

จัดด์ ทรัมป์ คู่แข่งในรอบแรกของ เอฟ นครนายก

สำหรับ เทพไชยา ในตอนนี้การันตีรับเงินรางวัลไปแล้ว 20,000 ปอนด์ หรือราวๆ 8.2 แสนบาท จากการผ่านเข้าถึงรอบ 32 คนสุดท้าย ขณะที่แชมป์ในรายการนี้จะได้รับเงินรางวัล 500,000 ปอนด์ หรือราวๆ 20 ล้านบาท นอกจากนี้ก็ยังมีรางวัลพิเศษอื่นๆ ให้อีกด้วย นั่นก็คือรางวัลสำหรับผู้เล่นที่ทำเบรคได้สูงสุดของทัวร์นาเม้นท์

……….

เกร็ดน่ารู้
เมื่อปี 2018 เทพไชยา ซึ่งผ่านเข้ามาถึงรอบสุดท้ายของ สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก เขาก็ถูกจับสลากประกบคู่ให้เจอกับจอมเก๋าอย่าง จอห์น ฮิกกินส์ ในรอบแรก ซึ่งสุดท้าย เอฟ นครนายก ก็เป็นฝ่ายแพ้ไปแบบได้ลุ้น 7-10 เฟรม
(อ่านข่าว “เกือบสร้างชื่อ! ชมคลิป เทพไชยา พลาดแม็กซิมัมเบรคที่ ครูซิเบิล เพราะช็อตนี้” คลิกที่นี่)