รอนนี่ โอซัลลิแวน สนุกเกอร์ สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก

รอนนี่ บอกไม่เคยรู้สึกว่าความกดดันเป็นเรื่องแย่ แถมยิ่งมีก็ถือเป็นเรื่องที่ดี

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / รอนนี่ บอกไม่เคยรู้สึกว่าความกดดันเป็นเรื่องแย่ แถมยิ่งมีก็ถือเป็นเรื่องที่ดี

รอนนี่ โอซัลลิแวน ยอดนักสนุกเกอร์กล่าวว่าความกดดันไม่เคยส่งผลเสียต่อเขาเลย อีกทั้งยังเป็นเรื่องดีด้วยซ้ำ ก่อนมีโปรแกรมทำศึก สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2019

“หากว่าคุณไม่สัมผัสถึงความกดดัน คุณก็จะไม่สามารถโชว์ฟอร์มได้ดี ผู้คนมักจะพูดกันว่า ‘ความกดดันที่มากเกินไป’ แต่ผมก็ไม่เคยเข้าใจถึงมันเลย หากว่าผมพูดกับใครสักคนว่า ‘คุณมีเวลา 24 ชั่วโมงเพื่อพาตัวเองออกจากห้องนี้ ไม่เช่นนั้นคุณจะต้องจบชีวิตลง’ คุณก็จะหาทางออกได้เอง” โอซัลลิแวน กล่าว

“บางครั้งเมื่อคุณมีความกดดัน คุณก็จะก้าวข้ามอุปสรรค บางครั้งยิ่งกดดันมากเท่าไหร่ มันก็ยิ่งเป็นเรื่องดีมากขึ้นเท่านั้น”

นักสอยคิว 43 ปี ยังพูดถึงผลงานเมื่อเร็วๆ นี้ที่ทำเซนจูรี่เบรคได้ครับ 1,000 ครั้งในอาชีพด้วยว่า “มันเป็นเรื่องยากที่จะมีแรงกระตุ้น เมื่อไม่ได้มีเรื่องของสถิติเข้ามาเกี่ยวข้อง หากคุณถามผมว่าปีที่ผ่านมาของผมเป็นอย่างไรบ้าง ผมคงต้องบอกว่ามันน่ามหัศจรรย์ ไม่ใช่เพราะเรื่องแชมป์หรือสถิติอะไรหรอก แต่ผมมีช่วงปีที่ดีจริงๆ นั่นแหละคือวิธีการตีค่าชีวิตของผม”

“ผมเล่นและผมก็สนุกไปกับมัน แต่ผมไม่เคยตั้งเป้าหมายว่าจะต้องทำลายสถิติอะไรเลย แต่ผมก็คิดว่าผมน่าจะสามารถเล่นไปได้ถึงอายุ 70 ปี ผมเกิดมาเพื่อเล่นสนุกเกอร์ นั่นคือสิ่งที่ผมทำมาเป็นเวลานานแล้ว และชีวิตของผมก็คงจะแย่เลยล่ะถ้าไม่มีมัน”

สำหรับ โอซัลลิแวน มีโปรแกรมแข่ง สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2019 รอบแรกในวันที่ 22-23 เมษายนนี้ โดยจะเจอกับ เจมส์ เคฮิลล์ คู่แข่งวัย 23 ปี จากแบล็คพูล

……….

เกร็ดน่ารู้
เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โอซัลลิแวน ได้เขี่ย มาร์ค เซลบี้ ร่วงบัลลังก์มือหนึ่งโลก ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกที่นักสอยคิวจากเลสเตอร์ไม่ได้ยึดมือหนึ่งวงการสนุกเกอร์ นับตั้งแต่ปี 2015
(อ่านข่าว “โอซัลลิแวน ปราบ โรเบิร์ตสัน สอยแชมป์สอยคิว ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ ขึ้นมือหนึ่งโลก” คลิกที่นี่)