จอห์น ฮิกกิ้นส์ จัดด์ ทรัมป์ สนุกเกอร์ สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก

จัดด์ ทรัมป์ ตบ จอห์น ฮิกกิ้นส์ 18-9 ผงาดสอยแชมป์สนุกเกอร์โลกสมัยแรก

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / จัดด์ ทรัมป์ ตบ จอห์น ฮิกกิ้นส์ 18-9 ผงาดสอยแชมป์สนุกเกอร์โลกสมัยแรก

จัดด์ ทรัมป์ นักสอยคิวชาวอังกฤษประกาศศักดาคว้าแชมป์ สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2019 หลังจากเอาชนะ จอห์น ฮิกกิ้นส์ ไปในรอบชิง 18-9 เฟรม

นักสนุกเกอร์วัย 29 ปี กุมความได้เปรียบในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศที่ ครูซิเบิล เธียเตอร์ มาตั้งแต่วันแรก ด้วยสกอร์นำ 12-5 เฟรม ซึ่งช่วงหนึ่งเขาโชว์ฟอร์มร้อนแรงเก็บได้ถึง 8 เฟรมติดต่อกัน จากนั้นเมื่อเข้าสู่วันที่ 2 ก็ยังเป็น ทรัมป์ ที่ทำได้ดีกว่า ก่อนที่สุดท้ายจะเอาชนะไป 18-9 เฟรม คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ

การชูถ้วยแชมป์สนุกเกอร์โลกครั้งนี้ ถือว่าเป็นสมัยแรกที่เขาสามารถทำได้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยทำได้ดีที่สุดเพียงแค่เข้าถึงรอบชิงชนะเลิศเมื่อปี 2011 ซึ่งในครั้งนั้นเขาก็พ่ายให้กับ ฮิกกิ้นส์ ไป 15-18 เฟรม

สำหรับ ทรัมป์ จะได้รับเงินรางวัลจากการคว้าแชมป์ครั้งนี้ไป 500,000 ปอนด์ ซึ่งทำให้เขาเป็นผู้เล่นคนแรกในหน้าประวัติศาสตร์วงการสนุกเกอร์ที่สามารถทำเงินได้มากกว่า 1 ล้านปอนด์ในฤดูกาลเดียว

……….

เกร็ดน่ารู้
ในการแข่งขันรอบแรกของ สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2019 ทรัมป์ เกือบจะเอาตัวไม่รอดเมื่อเจอกับ เทพไชยา อุ่นหนู คู่แข่งชาวไทยที่โชว์ฟอร์มแทงได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้ต้องไปวัดกันในเฟรมตัดสิน ก่อนที่สุดท้ายจะเป็นจอมสอยคิวชาวอังกฤษที่เอาชนะไปได้ 10-9 เฟรม
(อ่านข่าว “เกือบทำได้แล้ว! เทพไชยา พลาดเฟรมตัดสินพ่าย ทรัมป์ น่าเสียดาย ศึกสอยคิวโลก” คลิกที่นี่)