บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย 2019 รถแข่ง สิงห์ แพลน-บี บาย แอบโซลูท เรซซิ่ง

ภูริต-กันตศักดิ์ สองนักขับชาวไทย ‘สิงห์ แพลน-บี’ ขึ้นโพเดียม “บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย 2019” เรซ 4

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / ภูริต-กันตศักดิ์ สองนักขับชาวไทย ‘สิงห์ แพลน-บี’ ขึ้นโพเดียม “บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย 2019” เรซ 4

ภูริต ภิรมย์ภักดี และ กันตศักดิ์ กุศิริ สองนักขับชาวไทยของทีม สิงห์ แพลน-บี บาย แอโซลูท เรซซิ่ง เข้าเส้นชัยอันดับสามในรุ่นโปรแอม การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ “บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย 2019” ณ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นเรซที่สองของสนามและเป็นเรซที่สี่ของฤดูกาล

 

การแข่งขัน “บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย” เป็นการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ จีที แชมเปียนชิพ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเอเชีย สนามที่สองของฤดูกาลย้ายมาแข่งที่ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สนามความยาว 4.55 กม.ในจังหวัดบุรีรัมย์ โดยมีรถเข้าแข่งขันมากถึง 30 คัน แบ่งเป็นรุ่น จีที 3 ทั้งหมด 24 คัน และรุ่น จีที 4 อีก 6 คัน

 

 

โดยเมื่อ 12 พ.ค.62 แข่งขันในเรซที่สองของสนาม และเป็นเรซที่สี่ของฤดูกาล ภูริต ภิรมย์ภักดี กับ กันตศักดิ์ กุศิริ จากทีมสิงห์ แพลน-บี บาย แอบโซลูท เรซซิ่ง ในรถออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส จีที 3 หมายเลข 59 ทะยานขึ้นโพเดียมอีกครั้งหลังจบการแข่งขันในอันดับเจ็ดโอเวอร์ออล แต่เป็นอันดับสามของรุ่นโปรแอม อย่างไรก็ตามเจ้าตัวไม่ค่อยพอใจผลงานแต่ยังไม่ยอมแพ้ขอสู้ต่อในสนามต่อๆไป

 

 

ภูริต นักขับชาวไทยของทีมสิงห์ แพลน-บี บาย แอบโซลูท เรซซิง กล่าว “การแข่งขันวันนี้จริงๆแล้วเกือบได้ที่สอง แต่ว่าพอตอนเซฟตี้คาร์ออกมามันเสียจังหวะเพราะมีรถคันหนึ่งช้าผมเลยโดนบล็อค ก็เลยโดนเขาแซงไปตรงนั้นก็เลยจบในอันดับที่สาม โดยหลักก็สนุกดีครับเป็นสนามที่ดี มาขับทุกครั้งก็สนุกทุกครั้ง สำหรับผลการแข่งขันไม่ค่อยพอใจครับ แต่ว่าเราก็ต้องทำต่อไป สู้ต่อไป อย่ายอมแพ้ครับ”

 

ทั้งนี้การขึ้นโพเดี้ยมในครั้งนี้ เป็นการเข้าอันดับ 1-3 เป็นสนามที่สอง โดยก่อนหน้านี้ในเรซที่ 2 ของฤดูกาล ภูริต ภิรมย์ภักดี กับ กันตศักดิ์ กุศิริ จากทีมสิงห์ แพลน-บี บาย แอบโซลูท เรซซิ่ง คว้าอันดับที่สาม มาแล้ว ที่เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา

 

 

ส่วนอันดับหนึ่งของรุ่นเป็นรถ ปอร์เช 911 จีที 3 อาร์ หมายเลข 918 ของทีมแพนเธฮร์ส/เอเอเอส มอเตอร์สปอร์ต ที่ขับโดย อเล็กซานเดร อิมเปราตอลี จากสวิตเซอร์แลนด์ และ วุฒิกร อินทรภูวิศักดิ์ ซึ่งเข้าเส้ยชัยอันดับหนึ่งโอเวอร์ออลด้วย และอันดับสอง ลัมโบกินี ฮูราคาน จีที 3 อีโว หมายเลข 666 ของทีมวินเซนโซ โซสปิริ เรซซิง ที่เข้าเส้ยชัยในอันดับห้าโอเวอร์ออล

 

 

 

สำหรับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย 2019 สนามต่อไปจะเป็นสนามที่สามของฤดูกาล ชิงชัยในเรซที่ 5-6 ของฤดูกาล โดยจะย้ายไปขับกันที่ ซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สนามความยาว 5.807 กม.ในประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 22-23 มิ.ย. 2562