จิมมี่ คอนเนอร์ส เทนนิส เฟร้นช์ โอเพ่น โรเจอร์ เฟเดอเรอร์

เฟเดอเรอร์ เผยสิ่งที่ผลักดันให้เขาตัดสินใจลงแข่ง เฟร้นช์ โอเพ่น ครั้งแรกในรอบ 4 ปี

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / เฟเดอเรอร์ เผยสิ่งที่ผลักดันให้เขาตัดสินใจลงแข่ง เฟร้นช์ โอเพ่น ครั้งแรกในรอบ 4 ปี

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นักเทนนิสชาวสวิส กล่าวว่าสถิติแชมป์ 109 รายการของตำนานอย่าง จิมมี่ คอนเนอร์ส เป็นส่วนหนึ่งที่ผลักดันให้เขาร่วมแข่งขัน เฟร้นช์ โอเพ่น

นักหวดวัย 37 ปี ตัดสินใจลงแข่งรายการนี้เป็นครั้งแรกในรอบ 4 ปี และแม้ว่าเขาจะไม่ได้เป็นหนึ่งในตัวเต็งที่จะคว้าแชมป์ แต่เจ้าตัวก็ได้เผยว่าเขาตั้งใจที่จะเปิดรับทุกโอกาสที่จะได้ชูถ้วย เพื่อทาบสถิติจำนวนแชมป์สูงสุดของนักเทนนิสชายให้ได้ โดยปัจจุบันเขาตามหลังสถิติดังกล่าวอยู่เพียงแค่ 8 รายการเท่านั้น

“นั่นเป็นสิ่งที่เป็นแรงกระตุ้นสำหรับผมให้มีเป้าหมาย” เฟเดอเรอร์ กล่าวถึงสถิติของ คอนเนอร์ส

“ผมได้ทำหลายสิ่งสำเร็จอย่างที่ผมไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะทำได้ การได้เป็นมือหนึ่งของโลก รวมไปถึงได้เป็นผู้เล่นอายุมากสุดที่มาแข่งขันที่ดี มันเป็นสิ่งที่พิเศษเหลือเกิน”

“ถ้าหากว่าผมจะมีโอกาสทำลายสถิติของ จิมมี่ คอนเนอร์ส ได้ ผมคงที่จะไม่ตอบปฏิเสธอยู่แล้ว แต่หนทางมันก็ยังอีกยาวไกล เราคงไม่สามารถคว้าแชมป์กันได้ทุกๆ สัปดาห์หรอก”

สำหรับศึกเทนนิส เฟร้นช์ โอเพ่น 2019 เริ่มต้นแข่งขันรอบเมนดรอว์กันแล้วในวันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม โดย เฟเดอเรอร์ มีโปรแกรมที่จะลงสนามในรอบแรกพบกับ ลอเรนโซ่ โซเนโก้ คู่แข่งชาวอิตาเลียน

……….

เกร็ดน่ารู้
ก่อนหน้านี้ เฟเดอเรอร์ ซึ่งมีสถิติไม่ค่อยดีนักกับรายการบนคอร์ตดิน เคยคว้าแชมป์ เฟร้นช์ โอเพ่น ได้เพียงแค่สมัยเดียวเท่านั้น เมื่อปี 2009 โดยเอาชนะ โรบิน โซเดอร์ลิง ไปแบบ 3 เซตรวดในรอบชิงชนะเลิศ