มาร์เกต้า วอนโดรโซว่า เทนนิส เฟร้นช์ โอเพ่น แอชเลห์ บาร์ตี้

บาร์ตี้ เผยรู้สึกเหมือนดาวเรียงแนวเดียวกันเพื่อเธอจนสอยแชมป์ เฟร้นช์ โอเพ่น

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / บาร์ตี้ เผยรู้สึกเหมือนดาวเรียงแนวเดียวกันเพื่อเธอจนสอยแชมป์ เฟร้นช์ โอเพ่น

แอชเลห์ บาร์ตี้ นักเทนนิสสาวชาวออสเตรเลีย เผยรู้สึกเหมือนกับว่าดวงดาวเรียงเป็นแนวเดียวกันเพื่อเธอ ทำให้ทุกอย่างลงล็อคจนสอยแชมป์หญิงเดี่ยว เฟร้นช์ โอเพ่น 2019

นักหวดมือวางอันดับ 8 คว้าชัยชนะเหนือ มาร์เกต้า วอนโดรโซว่า คู่แข่งชาวเช็กไปไปในรอบชิงชนะเลิศเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา 2-0 เซต 6-1, 6-3 ทำให้คว้าแชมป์รายการระดับแกรนด์สแลมไปครองได้เป็นครั้งแรกในอาชีพ

“มันน่าเหลือเชื่อจริงๆ ฉันแทบจะพูดอะไรไม่ออกเลย ฉันเพิ่งลงเล่นแมตช์ที่แทบสมบูรณ์แบบที่สุดไป” บาร์ตี้ กล่าว

“ตลอดช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ดูเหมือนว่าดวงดาวจะเรียงอยู่ในแนวเดียวกันเพื่อฉัน ฉันสามารถเล่นเทนนิสได้ดีมากๆ ในตอนที่ฉันต้องการมัน ก่อนหน้านี้ฉันไม่เคยคาดฝันมาก่อนเลยว่าจะได้มานั่งตรงนี้กับถ้วยแชมป์ เฟร้นช์ โอเพ่น”

สำหรับ บาร์ตี้ นั้นจะทำอันดับขึ้นสู่ที่ 2 ของแรงกิ้งโลก เมื่อมีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการในสัปดาห์หน้า ซึ่งนั่นจะทำให้เธอกลายเป็นผู้เล่นหญิงจากออสเตรเลียที่ทำอันดับได้สูงที่สุด นับตั้งแต่ เอวอนน์ กูลาก็อง คอว์ลี่ย์ เมื่อปี 1976

……….

เกร็ดน่ารู้
เมื่อปี 2014 บาร์ตี้ เคยหันหลังให้วงการเทนนิสเพื่อไปเล่นคริกเก็ตอาชีพ โดยเธอให้เหตุผลว่าต้องการใช้ชีวิตเหมือนสาววัยรุ่นทั่วไป แทนที่จะเดินทางไปแข่งรอบโลก แต่หลังจากนั้นเธอก็กลับมาจับแร็กเก็ตลงแข่งขันอีกครั้งในปี 2016