ควีนส์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ เทนนิส แอนดี้ เมอร์เรย์

เมอร์เรย์ เผยการผ่าตัดสะโพกครั้งล่าสุด ทำให้เขากลับมารักที่จะเล่นเทนนิสอีกครั้ง

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / เมอร์เรย์ เผยการผ่าตัดสะโพกครั้งล่าสุด ทำให้เขากลับมารักที่จะเล่นเทนนิสอีกครั้ง

แอนดี้ เมอร์เรย์ นักเทนนิสชาวสก็อตเผยว่าการผ่าตัดสะโพกครั้งล่าสุดนั้นทำให้เขากลับมารักที่จะจับแร็กเก็ตลงหวดอาชีพอีกครั้ง หลังเคยพูดเปรยว่าอาจรีไทร์เร็วๆ นี้

เดิมทีเจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 3 รายการ เคยวางแผนเอาไว้ว่าจะแขวนแร็กเก็ต หลังจากที่มีอาการบาดเจ็บสะโพกรบกวนอย่างเรื้อรัง แต่แล้วทุกอย่างก็เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น หลังจากเข้ารับการผ่าตัดเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

“ผมไม่ได้คาดหวังเลยว่าจะมาอยู่ในตำแหน่งตรงนี้ ผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าผมจะรู้สึกอย่างไรบ้างหลังเข้ารับการผ่าตัด แต่ทุกอย่างก็ไปได้สวย มันเป็นสิ่งที่เปลี่ยนชีวิตของผมไปโดยสิ้นเชิงเลยล่ะ” เมอร์เรย์ กล่าว

“ผมกำลังมองไปข้างหน้า แต่ก็ไม่รู้หรอกว่าจะสามารถคาดหวังอะไรได้บ้าง และผมก็ไม่ได้มีความคาดหวังอะไรในตัวผมเอง ตอนนี้แค่ได้กลับไปยังคอร์ตเทนนิส ลงเล่นโดยไร้อาการบาดเจ็บมันก็ดีมากพอแล้ว”

สำหรับ เมอร์เรย์ นั้นกำลังจะกลับมาลงแข่งขันเทนนิสอาชีพอีกครั้งในศึก ควีนส์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ โดยลงเล่นในประเภทคู่ร่วมกับ เฟลิเชียโน่ โลเปซ แต่ก็ต้องเจองานหนักตั้งแต่รอบแรก เมื่อถูกจับสลากให้ปะทะคู่มือวางอันดับ 1 อย่าง ฮวน เซบานเตียส คาบาล และ โรเบิร์ต ฟาราห์

……….

เกร็ดน่ารู้
ในศึก ออสเตรเลียน โอเพ่น เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เมอร์เรย์ เคยพูดเปรยเอาไว้ว่าเขาอาจจะรีไทร์หลังจบ วิมเบิลดัน เนื่องจากต้องทนกับอาการเจ็บปวดมาอย่างยาวนานราว 20 เดือน อีกทั้งยังกลัวด้วยซ้ำว่าแมตช์ที่เขาพ่ายต่อ โรแบร์โต้ เบาติสต้า อากุต ร่วงตกรอบรายการดังกล่าว อาจจะเป็นแมตช์สุดท้ายในอาชีพไปเลยก็ได้
(อ่านข่าว “เมอร์เรย์ กัดฟันสู้เต็มที่ก่อนพ่าย อากุต เซตตัดสิน อาจเป็นแมตช์ส่งท้ายอาชีพ” คลิกที่นี่)