ราฟาเอล นาดาล วิมเบิลดัน โนวัก ยอโควิช โรเจอร์ เฟเดอเรอร์

นาดาล ทำใจหากหล่นเป็นมือวางอันดับ 3 วิมเบิลดัน ทั้งที่แรงกิ้งโลกอยู่ที่ 2

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / นาดาล ทำใจหากหล่นเป็นมือวางอันดับ 3 วิมเบิลดัน ทั้งที่แรงกิ้งโลกอยู่ที่ 2

ราฟาเอล นาดาล นักเทนนิสชาวสเปน ทำใจยอมรับหากต้องเป็นมือวางอันดับ 3 วิมเบิลดัน ทั้งที่ในตอนนี้เขายึดอันดับที่ 2 ของโลกอยู่แท้ๆ

การแข่งขันเทนนิส วิมเบิลดัน นั้นมีธรรมเนียมการจัดมือวางอันดับ 32 คนที่ค่อนข้างแตกต่างออกไปจากแกรนด์สแลมรายการอื่นๆ นั่นก็คือพวกเขาจะยึดเอาผลงานบนคอร์ตหญ้ามาพิจารณาร่วมกับอันดับโลกในตอนนั้นด้วย ซึ่งนั่นทำให้นักหวดจอมท็อปสปินมีโอกาสหลุดมือวางอันดับ 2 ทั้งที่เขามีแรงกิ้งโลกเป็นรองแค่ โนวัก ยอโควิช เพียงคนเดียว

“นี่แหละคือสิ่งที่ วิมเบิลดัน ทำกันมา ที่จริงหากว่าที่ไหนก็ทำแบบนี้ ผมก็คงคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ถูกต้องหรือเหมาะสมแล้ว” นาดาล กล่าว

“การเป็นมือวางอันดับ 2 หรือว่า 3 ถึงอย่างไรผมก็ต้องเล่นในระดับที่สูงที่สุดอยู่ดี มันคงเป็นเรื่องดีกว่าหากว่าเป็นมือวางอันดับ 2 แต่หากว่าพวกเขาพิจารณาให้เป็นมือวางอันดับ 3 ผมก็จะยอมรับมัน”

สำหรับมือวางอันดับของ วิมเบิลดัน ในปีนี้จะมีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการในวันพุธที่ 26 มิถุนายน ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่ นาดาล จะเป็นมือวางอันดับต่ำกว่าแชมป์เก่าอย่าง ยอโควิช รวมถึง โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ที่เพิ่งคว้าแชมป์รายการบนคอร์ตหญ้าที่ ฮัลเล่ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

……….

เกร็ดน่ารู้
ย้อนไปเมื่อปีที่แล้ว โดมินิก้า ชิบุลโคว่า นักหวดสาวสโลวักก็เคยไม่พอใจฝ่ายจัดการแข่งขัน วิมเบิลดัน ที่ทำให้เธอหลุดมือวาง 32 อันดับของรายการ ทั้งที่ในตอนนั้นเธอมีแรงกิ้งโลกอยู่ที่อันดับ 32