คอรี่ เกาฟ์ วิมเบิลดัน เทนนิส

คอรี่ เกาฟ์ ดาวรุ่งสาวอเมริกัน ทำสถิติอายุน้อยสุดทะลุคัดเลือกเข้าเมนดรอว์ วิมเบิลดัน

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / คอรี่ เกาฟ์ ดาวรุ่งสาวอเมริกัน ทำสถิติอายุน้อยสุดทะลุคัดเลือกเข้าเมนดรอว์ วิมเบิลดัน

คอรี่ เกาฟ์ นักเทนนิสดาวรุ่งสาวชาวอเมริกัน ทำสถิติเป็นผู้เล่นอายุน้อยสุดที่ผ่านเข้ารอบเมนดรอว์ วิมเบิลดัน จากการแข่งขันรอบคัดเลือก นับตั้งแต่เริ่มต้นยุคโอเพ่นเมื่อปี 1968

นักหวดวัย 15 ปี กับอีก 122 วัน ซึ่งปัจจุบันรั้งอันดับ 301 ของโลก สามารถเอาชนะ กรีท มินเน่น คู่แข่งจากเบลเยียมไปได้ 2-0 เซต 6-1, 6-1 ในรอบคัดเลือกรับสุดท้าย ทำให้เธอได้สิทธิ์เข้าไปแข่งขันในรอบเมนดรอว์

เกาฟ์ ได้ทำสถิติเป็นนักเทนนิสอายุน้อยที่สุดที่ผ่านรอบคัดเลือกเข้าร่วมแข่งขัน วิมเบิลดัน และยังถือเป็นผู้เล่นอายุ 15 ปี คนแรกที่ได้แข่งขันในรอบเมนดรอว์รายการดังกล่าว นับตั้งแต่ ลอร่า ร็อบสัน ของสหราชอาณาจักร เมื่อปี 2009 อีกด้วย

“ฉันรู้ดีว่าฉันเป็นมวยรอง และฉันก็แค่สนุกไปกับมัน ที่จริงแล้วฉันไม่ได้คาดหวังถึงมันขนาดนี้เลย” เธอกล่าวหลังจากได้รับชัยชนะที่โรแฮมป์ตัน

“เซเรน่า (วิลเลียมส์) คือสาเหตุที่ทำให้ฉันเริ่มเล่นเทนนิส และทำให้พ่อของฉันตัดสินใจซื้อแร็กเก็ตให้ฉัน ที่จริงฉันก็ไม่ใส่ใจนักหรอกว่าจะต้องเผชิญหน้ากับใคร แค่เข้ารอบเมนดรอว์ก็ดีใจมากแล้ว แต่ถ้าหากว่าได้ลงคอร์ตเดียวกับ เซเรน่า ก็คงจะดีไม่น้อย”

สำหรับ วิมเบิลดัน ได้ประกาศมือวางของทัวร์นาเม้นท์ในปีนี้ออกมาแล้ว โดยการจับสลากแบ่งสายจะมีขึ้นในช่วง 10 โมงเช้าของวันศุกร์ที่ 28 มิถุนายนี้ ตามเวลาท้องถิ่น

……….

เกร็ดน่ารู้
เกาฟ์ เคยผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ ยูเอส โอเพ่น 2017 ในรุ่นเยาวชนหญิงเดี่ยวมาแล้วด้วยวัยเพียง 13 ปี จากนั้นในปีถัดมาเธอก็คว้าแชมป์ เฟร้นช์ โอเพ่น ประเภทเยาวชนหญิงเดี่ยวมาครองได้