นิค คีร์กอส ราฟาเอล นาดาล วิมเบิลดัน เทนนิส

คีร์กอส ยอมรับตั้งใจตีโฟร์แฮนด์อัดใส่ นาดาล พร้อมชี้ไม่เห็นจำเป็นต้องขอโทษ

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / คีร์กอส ยอมรับตั้งใจตีโฟร์แฮนด์อัดใส่ นาดาล พร้อมชี้ไม่เห็นจำเป็นต้องขอโทษ

นิค คีร์กอส ยอมรับว่าเขาตั้งใจตีโฟร์แฮนด์อัดใส่ ราฟาเอล นาดาล ระหว่างการพบกันในศึก วิมเบิลดัน แต่ก็ชี้ว่าไม่ใช่เรื่องจำเป็นที่จะต้องขอโทษ

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างที่ทั้งคู่ดวลกันในเซตที่ 4 ในจังหวะที่ นาดาล กำลังตีแอพโพรชขึ้นมาหน้าเน็ต คีร์กอส ก็ตัดสินใจหวดโฟร์แฮนด์ด้วยความเร็ว 115 ไมล์ต่อชั่วโมงพุ่งตรงไปที่ตัวของนักหวดชาวสเปน ยังดีใช้แร็กเก็ตกันเอาไว้ได้จึงไม่ได้บาดเจ็บอะไร

หลังแมตช์ คีร์กอส ซึ่งเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ได้กล่าวถึงช็อตดังกล่าวว่า “ทำไมผมจะต้องกล่าวขอโทษด้วยล่ะ? ผมได้แต้มนั้น ผมตั้งใจที่จะยิงใส่ตัวเขานั่นแหละ ไอ้หนุ่มคนนั้นได้แชมป์มาตั้งกี่สแลมแล้ว เขามีเงินตั้งเท่าไหร่ในบัญชีของเขา ผมคิดว่าเขาน่าจะรับลูกที่ตีมาระดับหน้าอกได้สบายๆ”

ขณะที่ทางฝั่ง นาดาล ก็ได้พูดถึงการเล่นแบบไม่ระมัดระวังของคู่แข่งชาวออสเตรเลียเอาไว้ด้วยว่ามันอาจเกิดอันตรายได้ “มันอาจจะไม่ได้อันตรายสำหรับผมหรอก แต่มันอันตรายสำหรับผู้กำกับเส้น อันตรายสำหรับผู้ชม เมื่อคุณตีลูกแบบนี้ คุณไม่มีทางรู้หรอกว่าบอลมันจะไปทางไหน”

“ผมรู้ว่าเขาเป็นนักเทนนิสที่มากด้วยพรสวรรค์ แต่ผมเองก็เป็นนักเทนนิสอาชีพเช่นกัน ผมรู้ดีว่าเมื่อคุณตีบอลออกไปแบบนี้ มันสามารถพุ่งไปทางไหนก็ได้ทั้งนั้น”

สำหรับแมตช์ดังกล่าว นาดาล สามารถเอาชนะ คีร์กอส ไปได้ 3-1 เซต 6-3, 3-6, 7-6 (5), 7-6 (3) ทะลุผ่านเข้าสู่รอบ 3 ของการแข่งขัน วิมเบิลดัน ไปพบกับ โจ-วิลฟรีด ซองก้า คู่แข่งจากฝรั่งเศสต่อไป

……….

เกร็ดน่ารู้
ก่อนหน้านี้ นาดาล กับ คีร์กอส ก็เคยมีปัญหากันมาเล็กน้อย เนื่องจากนักหวดสเปนไม่พอใจคู่แข่งที่ชอบเสิร์ฟด้วยวิธีหยอด ซึ่งเขามองว่ามันเป็นการเล่นเทนนิสแบบไม่ให้เกียรติกัน
(อ่านข่าว “นาดาล สับ คีร์กอส เสิร์ฟไม่ให้เกียรติกัน แบบนี้ถึงไม่มีปัญญาไปได้ไกล (คลิป)” คลิกที่นี่)