จีน ตะกร้อ ตะกร้อ ชายหาดเอเชียนแชมเปี้ยนชิพ 2019

ตะกร้อ ชายหาดไทย ประเดิมสนามสวย ไล่ต้อนคู่แข่งทั้งชายและหญิง ในศึก ตะกร้อ ชายหาด ที่ จีน

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / ตะกร้อ ชายหาดไทย ประเดิมสนามสวย ไล่ต้อนคู่แข่งทั้งชายและหญิง ในศึก ตะกร้อ ชายหาด ที่ จีน

ขุนพลนัก ตะกร้อ ชายหาดไทย โชว์ฟอร์มสมราคา ไล่ต้อนคู่แข่งกระเจิงในศึก ตะกร้อ ชายหาด รายการพิเศษที่จีน

การแข่งขัน ตะกร้อ ชายหาดเอเชียนแชมเปี้ยนชิพ 2019 ที่ เมืองชิงเต่าสาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่9 ..ที่ผ่านมาเปิดการชิงชัยเป็นครั้งแรก โดยรายการนี้จีนจัดขึ้นเพื่อทำแผนงานทำโปรไฟล์การแข่งขันตะกร้อชายหาด เพื่อเสนอให้กับคณะะกรรมการโอลิมปิกของจีนพิจารณาบรรจุกีฬาตะกร้อแข่งขันในกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 5 ที่ เมืองซานย่า สาธารณรัฐประชาชนจีนที่จะมีขึ้นในปี  2563

 

ศึก ตะกร้อ ชายหาดเอเชียนแชมเปี้ยนชิพ 2019 ระหว่างวันที่ 9-12 .ไทยส่งนักกีฬาไปร่วมแข่งขันด้วยทีมชายประกอบด้วย ..คมคิด เสือพิมพา, อุเทน กู้เขียว, ..พักตร์พงษ์ เดชเจริญ, ..วรรณนิมิตร พรหมดี, ...จักรกฤษณ์ วิจาราณ์ , ..ธนุศาสตร์ ระวิโรจน์ โดยมี นายธวัชกุ มุทพงษ์พานิช ทำหน้าที่ผู้จัดการทีม และ นายสมศักดิ์ ดวงเมือง ทำหน้าที่ผู้ฝึกสอน 

 

 

ด้านทีมหญิง นายไพโรจน์ อาชารุ่งโรจน์ ผู้จัดการทีม และนายวีระชัยแสงสว่างทำหน้าที่ผู้ฝึกสอน พร้อมนักกีฬาประกอบด้วย อภิญญา ทองภู , รัศมี ทองโสด , อารียา หอมดี , จิรนันท์ บุญวิเศษ , อรทัย บัวศรี และ จริยา สีสวาท 

 

 

โดยเมื่อวันที่ 9 .. ที่ผ่านมาเป็นการแข่งขันวันแรกทีมชายไทยที่อยู่ กลุ่ม เอ ลงสนามพบกับ จีน เจ้าภาพ ซึ่งผลการแข่งขันปรากฏว่า ไทย เอาชนะไปแบบไม่ยากเย็น 2-0 เซต คะแนน 21-6 และ 21-9 จากนั้นเกมนัดที่สองพบกับอินโดนีเซีย หนุ่มไทยยังเล่นได้อย่างเหนือชั้นเป็นฝ่ายเอาชนะไป 2-0 เซต คะแนน 21-12 และ 21-13 โดยนัดสุดท้ายรอบแรกจะพบกับ อิรัก

ขณะที่ทีมหญิงที่แข่งขันแบบพบกันหมดนัดแรกพบกับเจ้าภาพจีนและสาวไทยเป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ 2-0 เซตคะแนน 21-12 และ 21-7 ก่อนที่ช่วงบ่ายจะแข่งขันนัดที่สอง พบกับ จีนบี ซึ่งสาวไทยก็ยังโชว์ฟอร์มสมราคาตัวเต็งเชือดเจ้าภาพ 2-0 เซต คะแนน 21-13 และ 21-14 และเหลือนัดสุดท้ายรอบแรกพบกับอินเดีย