ราฟาเอล นาดาล วิมเบิลดัน เทนนิส โรเจอร์ เฟเดอเรอร์

เฟเดอเรอร์ กับ นาดาล ลุ้นปะทะกันในศึก วิมเบิลดัน เป็นครั้งแรกในรอบทศวรรษ

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / เฟเดอเรอร์ กับ นาดาล ลุ้นปะทะกันในศึก วิมเบิลดัน เป็นครั้งแรกในรอบทศวรรษ

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ กับ ราฟาเอล นาดาล ลุ้นโคจรมาเจอกันในศึกเทนนิส วิมเบิลดัน เป็นครั้งแรกในรอบทศวรรษ หากว่าทั้งคู่ผ่านรอบก่อนรองชนะเลิศไปได้

ยอดนักหวดทั้ง 2 คน ได้ปะทะกันมาครั้งหลังสุดใน วิมเบิลดัน ตั้งแต่ปี 2008 ในรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งครั้งนั้นเป็น นาดาล ที่เอาชนะไปอย่างสนุกตื่นเต้น 3-2 เซต 6-4, 6-4, 6-7 (5), 6-7 (8), 9-7 ซึ่งต้องใช้เวลาดวลกันยาวนานถึง 4 ชั่วโมง 48 นาที จนได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในแมตช์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์วงการเทนนิสเลยทีเดียว

การดวลกันในศึก วิมเบิลดัน เมื่อปี 2008

ล่าสุดทั้งคู่มีลุ้นจะได้เจอกันอีกครั้งในศึกแกรนด์สแลมเก่าแก่ที่ ออลล์ อิงแลนด์ เมื่อทั้งคู่มีโปรแกรมแข่งขันในรอบ 8 คน วันพุธที่ 10 กรกฏาคมนี้ โดยทางฝั่งของ เฟเดอเรอร์ นั้นจะเจอกับ เคอิ นิชิโคริ นักหวดมือวางอันดับ 8 ขณะที่ นาดาล จะเจอกับ แซม เคอร์รี่ย์ ซึ่งไม่ได้เป็นมือวางในรายการนี้

สำหรับ เฟเดอเรอร์ นั้นจะลงสนามที่เซ็นเตอร์คอร์ต หลังจากที่คู่ของ โนวัก ยอโควิช กับ ดาวิด กอฟแฟ็ง ที่แข่งตอน 19.00 น. ตามเวลาในประเทศไทยจบลง ส่วนทางด้าน นาดาล ก็จะลงสนามในคอร์ต 1 ตามหลังคู่ของ กีโด้ เปญ่า และ โรเบร์โต้ เบาติสต้า อากุต ที่เริ่มแข่งเป็นคู่แรก 1 ทุ่มเช่นกัน

……….

เกร็ดน่ารู้
เฟเดอเรอร์ และ นาดาล เคยพบกันมาบนคอร์ตหญ้าทั้งหมด 3 ครั้ง เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ วิมเบิลดัน ทั้งหมด โดยเป็น เฟเดอเรอร์ ที่ชนะ 2 ครั้ง และ นาดาล ชนะ 1 ครั้ง