ราฟาเอล นาดาล วิมเบิลดัน เทนนิส โรเจอร์ เฟเดอเรอร์

เฟเดอเรอร์ ยกย่อง นาดาล ต่อสู้เต็มที่ กว่าตนจะชนะลิ่วชิง วิมเบิลดัน ก็แทบรากเลือด

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / เฟเดอเรอร์ ยกย่อง นาดาล ต่อสู้เต็มที่ กว่าตนจะชนะลิ่วชิง วิมเบิลดัน ก็แทบรากเลือด

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ กล่าวยกย่อง ราฟาเอล นาดาล ว่าต่อสู้ได้อย่างเต็มที่ในช่วงท้ายของแมตช์ ซึ่งทำให้กว่าเขาจะคว้าชัยชนะเข้าชิง วิมเบิลดัน ก็ต้องเหนื่อยแทบรากเลือด

แมตช์ดังกล่าว นักหวดชาวสวิสเป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ 3-1 เซต 7-6 (3), 1-6, 6-3, 6-4 โดยในช่วงปลายเซตที่ 4 นาดาล นั้นสามารถเซฟแมตช์พอยต์ไปถึง 4 ครั้ง ก่อนที่สุดท้ายแล้วในแมตช์พอยต์ที่ 5 เฟเดอเรอร์ ก็มายิงโฟร์แฮนด์วินเนอร์ปิดฉากคว้าชัยได้สำเร็จ

“ผมเหนื่อยมากๆ มันเป็นเกมที่ยากจริงๆ ในช่วงท้าย ราฟา เล่นหลายช็อตที่น่าทึ่งเพื่อให้เขายังคงอยู่ในแมตช์นี้ การต่อสู้กับ ราฟา นั้นเป็นอะไรที่พิเศษเสมอ” เฟเดอเรอร์ กล่าว

“มันมีความสูสีกันหลายครั้งในการตีแรลลี่ยาวๆ ซึ่งมันก็เข้าทางผมมากกว่าเขา แต่เขาก็กลับมาได้อย่างแข็งแกร่งในเซตที่ 2 มันสนุกเหลือเกินที่ได้เล่นกับเขา”

สำหรับ เฟเดอเรอร์ นั้นจะผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ วิมเบิลดัน ไปพบกับ โนวัก ยอโควิช นักหวดมือหนึ่งของโลก ซึ่งมีดีกรีเป็นแชมป์รายการนี้เมื่อปีก่อนด้วย

……….

เกร็ดน่ารู้
ก่อนหน้านี้ เฟเดอเรอร์ กับ นาดาล เคยเจอกันใน วิมเบิลดัน มาแล้ว 3 ครั้ง ซึ่งเป็นนัดชิงชนะเลิศทั้งหมด โดย เฟเดอเรอร์ สามารถเอาชนะไปได้ 2 ครั้ง และ นาดาล ชนะ 1 ครั้ง