วิมเบิลดัน เทนนิส โนวัก ยอโควิช โรเจอร์ เฟเดอเรอร์

เฟเดอเรอร์ โอดขอลืมนัดชิง วิมเบิลดัน ครั้งนี้ แม้ยอมรับเป็นแมตช์ที่สุดยิ่งใหญ่

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / เฟเดอเรอร์ โอดขอลืมนัดชิง วิมเบิลดัน ครั้งนี้ แม้ยอมรับเป็นแมตช์ที่สุดยิ่งใหญ่

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ สุดเสียดายขอลืมนัดชิงชนะเลิศ วิมเบิลดัน ที่เพิ่งผ่านพ้นไป หลังมีโอกาสชนะ โนวัก ยอโควิช แต่สุดท้ายก็ทำไม่ได้จนเป็นฝ่ายต้องพ่ายแพ้

แมตช์ดังกล่าว นักหวดชาวสวิสได้ 2 แชมเปี้ยนชิพพอยต์ในเกมเสิร์ฟตัวเอง แต่ก็ไม่สามารถเก็บได้ แถมยังถูกฝ่ายตรงข้ามเบรคเกมเสิร์ฟจนทำให้ต้องยืดเยื้อกันไปจนถึงไทเบรคของเซตตัดสิน ซึ่งในทัวร์นาเม้นท์นี้ให้มีขึ้นหากว่ายังเสมอกันอยู่ 12 เกมเท่ากัน สุดท้ายก็เป็น ยอโควิช ที่เอาชนะไป 3-2 เซต 7-6 (1), 1-6, 7-6 (4), 4-6, 13-12 (3)

“ผมจะพยายามที่จะลืมนัดชิงชนะเลิศครั้งนี้ให้ได้ แต่มันก็เป็นแมตช์ที่ยิ่งใหญ่จริงๆ มันยาวนาน และก็มีครบทุกๆ อย่าง ผมเองก็มีโอกาส แต่เขาเองก็มีเหมือนกัน ผมจำเป็นต้องมีความสุขไปกับฟอร์มการเล่นของผม แต่สำหรับ โนวัก แล้ว ผมขอแสดงความยินดีด้วย มันบ้ามากเหลือเกิน” เฟเดอเรอร์ กล่าว

“ผมหวังว่าผมจะมอบความเชื่อให้กับคนอื่นๆ ทั่วโลก ผมพยายามทุ่มเททุกอย่าง และผมก็ยังอยู่ในจุดนี้ ผมหวังว่าคนอื่นๆ ที่อายุ 37 ปี จะสามารถเป็นในแบบเดียวกันนี้ได้”

สำหรับ เฟเดอเรอร์ หลังพ่ายแพ้ในแมตช์นี้ ทำให้สถิติแชมป์แกรนด์สแลมสูงสุดตลอดกาลของเขายังคงหยุดไว้ที่ 20 รายการ ขณะที่ ยอโควิช ขยับขึ้นมาเป็น 16 รายการแล้ว

……….

เกร็ดน่ารู้
นัดชิงชนะเลิศ วิมเบิลดัน 2019 ใช้เวลาการแข่งขันไปทั้งหมด 4 ชั่วโมง 57 นาที ทำลายสถิตินัดชิงรายการนี้ที่ เฟเดอเรอร์ เคยดวลพ่าย ราฟาเอล นาดาล เมื่อปี 2008 ซึ่งใช้เวลาตัดสินผู้ชนะกันนาน 4 ชั่วโมง 48 นาที