ตะกร้อ ตะกร้อไทยแลนด์ลีก

“ราชบุรี” บุกเจ๊า “นครปฐม” ศึก ตะกร้อ ไทยแลนด์ลีก 2019 สัปดาห์ที่ 5

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / “ราชบุรี” บุกเจ๊า “นครปฐม” ศึก ตะกร้อ ไทยแลนด์ลีก 2019 สัปดาห์ที่ 5

สรุปผล ตะกร้อ ไทยแลนด์ลีก 2019 สัปดาห์ที่ 5 “ราชบุรี” บุกเจ๊า “นครปฐม” เสียตำแหน่งจ่าฝูงให้ “ปทุมธานี” หลังจบศึก ตะกร้อ ไทยแลนด์ลีก 2019 สัปดาห์ที่ 5 พร้อมผลคู่อื่น

การแข่งขัน ฤดูกาล 2019 ระหว่างวันที่ 29 มิ. ย. – 21 ก.ย. 2562 มี 10 ทีม ร่วมแข่งขัน ประกอบด้วย ”แชมป์เก่า” ม.กรุงเทพธนบุรี, แพร่, นครปฐม, ปทุมธานี, ราชบุรี, ศรีสะเกษ, พิษณุโลก, ชลบุรี, อำนาจเจริญ และกาฬสินธุ์

โดยวันที่ 10 กรกฏาคม 62 ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันนัดที่สาม ไฮไลท์อยู่ที่ โรงยิมเนเซี่ยม 4,000 ที่นั่ง เทศบาลนครปฐม จ.นครปฐม “หมูป่าเขี้ยวตัน” สโมสรตะกร้อนครปฐม ทีมอันดับ 8 เปิดบ้านพบกับ “มังกรไฟ” สโมสรตะกร้อราชบุรี ทีมจ่าฝูง

ทีม เอ นครปฐม ส่ง สหการ ซุ่ยยัง ลงเสิร์ฟ , มงคลชัย ปาละโค เป็นตัวชง และ ยศนนท์ แหลมไธสง เป็นตัวฟาด ขณะที่ ทีมเยือน ได้ วรรณนิมิตร พรมดี กลับมาลงเสิร์ฟ สมทบ บรรจบราช เป็นตัวชง และ ตรีพงษ์ ระวังภัย เป็นตัวฟาด

โดยคู่นี้สู้กันอย่างสนุกสูสี ผลัดกันแพ้ชนะกันทีมละเซต ต้องไปตัดสินในเซตที่สาม ซึ่งต้องเล่นลากยาวไปถึงแต้มสุดท้าย ก่อนที่จะเป็น “มังกรไฟ” ที่อาศัยความนิ่ง เอาชนะไปในท้ายที่สุด 2-1 เซต คะแนน 21-16 , 16-21 และ 25-24 ส่งผลให้ทีมเยือนคว้าแต้มแรกไปก่อน

อย่างไรก็ตามในทีม บี นครปฐม ส่ง ณัฐพล ไกรวรรณ์ ลงเสิร์ฟ , อภิสิทธิ์ ชัยชนะ เป็นตัวชง และ คมกริช แก้วคำจันทร์ เป็นตัวฟาด ส่วน ราชบุรี ส่ง วุฒิชัยดาว เรืองน้อย ลงฟาด , รังสิโรจน์ สิริสมุทรสาร ตัวชง และ ณัฐวุฒิ แนวพรม ลงเสิร์ฟ

อย่างไรก็ตามในทีมนี้เจ้าบ้านที่หลังพิงฝา รวมใจกันเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม ก่อนจะฟาดทำแต้มเอาชนะทีมเยือนไป 2-0 เซต คะแนน 21-18 และ 21-10

ทำให้สรุปผลคู่นี้ เจ้าบ้าน “นครปฐม” เปิดบ้านแบ่งแต้ม “ราชบุรี” และทำให้จบสัปดาห์ที่ 5 ทีมจ่าฝูงมีการเปลี่ยนมือ โดยเป็น “ปทุมธานี” ที่บุกไปอัด “กาฬสินธุ์” ถึงถิ่น คว้า 2 แต้มเต็ม แข่ง 5 นัด มี 8 คะแนน ส่วน “ราชบุรี” เก็บได้แต้มเดียว ผ่านไป 5 นัดมี 7 คะแนน รั้งรองจ่าฝูง

ผลการแข่งขัน ตะกร้อ ไทยแลนด์ลีก 2019 (สัปดาห์ที่ 5 )

ม.กรุงเทพธนบุรี        เสมอ          ศรีสะเกษ       1-1   ทีม
นครปฐม                   เสมอ            ราชบุรี          1-1   ทีม
กาฬสินธุ์            ​    แพ้              ปทุมธานี         0-2  ทีม              
แพร่                       เสมอ              ชลบุรี            1-1  ทีม

พิษณุโลก         เสมอ         อำนาจเจริญ        1-1  ทีม