ตะกร้อ อาชีพ ไทยแลนด์ ลีก 2019 ตะกร้อไทยแลนด์ลีก สโมสรตะกร้ออำนาจเจริญ

อำนาจเจริญ ดึงอดีตทีมชาติเกาหลีใต้ ที่เคยเอาชนะไทยลุย ตะกร้อ ลีก เลก 2

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / อำนาจเจริญ ดึงอดีตทีมชาติเกาหลีใต้ ที่เคยเอาชนะไทยลุย ตะกร้อ ลีก เลก 2

“วานร อปป้า!” อำนาจเจริญ เปิดดีลฮือฮา ดึงอดีตทีมชาติเกาหลีใต้ที่เคยเอาชนะไทยลุย ตะกร้อ ลีก เลก 2

ความเคลื่อนไหวการแข่งขัน ตะกร้อ อาชีพ ไทยแลนด์ ลีก 2019 โดยการแข่งขันผ่านพ้นไป 6 นัด และเหลืออีก 3 นัดก็จะครบการแข่งขัน เลคแรก ซึ่งแต่ละทีมจะสามารถดราฟท์นักกีฬาเพิ่มเติมได้

ล่าสุด “วานรพิฆาต” สโมสรตะกร้ออำนาจเจริญ ที่ในนัดที่ 6 ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการบุกไปชนะจ่าฝูงอย่าง “อินทรีเจ้าเวหา” สโมสรตะกร้อปทุมธานี 2-0 ทีม เก็บ 2 คะแนนเต็ม ขยับจากอันดับ 6 มาอยู่อันดับ 4

โดยเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคมที่ผ่านมา แฟนเพจ “วานรพิฆาต” ได้โพสต์ รูป พร้อมข้อความ สร้างความฮือฮา ด้วยการเตรียมส่งชื่อ “คิม มิน โฮ” อดีตจอมเสิร์ฟทีมชาติเกาหลีใต้ โดยผลงานที่เคยสร้างชื่อ คือเคยพาทีมตะกร้อจากแดนกิมจิ เอาชนะ ทีมชาติไทย ได้ในทีม เอ ของการแข่งขันประเภททีมชุดชาย รอบชิงชนะเลิศ ในศึกตะกร้อ คิงส์คัพ ครั้งที่ 27 แม้ว่าท้ายที่สุด ไทย จะเป็น พลิกกลับมาชนะใน ทีม บี และ ทีม ซี ในท้ายที่สุด

ในเรื่องนี้ “ครูหนุ่ม” วรวุฒิ บำเพ็ญ ผู้จัดการทีมสโมสรตะกร้ออำนาจเจริญ ได้เผยถึงเบื้องหลังในการดึงตัวอดีตจอมเสิร์ฟเกาหลีใต้ในวัย 34 ปี มาร่วมทัพ “วานราพิฆาต” ในเลค 2 ว่า “การส่งชื่อ “คิม มิน โฮ” ครั้งนี้ เนื่องจาก ตำแหน่งรายชื่อของทีม ยังว่างอยู่ จึงได้มีแผนที่เสริมตัวผู้เล่นเข้ามาในเลก 2 และได้โอกาสพูดคุยกับ “คิม มิน โฮ” ซึ่งปัจจุบันใช้ชีวิตอยู่กับแฟนสาวชาวไทย และสามารถสื่อสารและพูดภาษาไทยได้อย่างชัดเจน จึงทำให้การเจรจาที่ง่ายขึ้น”

“อย่างไรก็ตาม แม้ว่า “คิม มิน โฮ” จะอายุ 34 ปีแล้ว แต่เจ้าตัวยังคลุกคลีกับตะกร้อ และเป็นคู่ซ้อมให้กับทีมตะกร้อเยาวชนจากเกาหลีใต้ ที่เดินทางมาฝึกซ้อมที่ประเทศไทยอยู่ตลอด และเชื่อว่าประสบการณ์ที่ผ่านมาของเจ้าตัว จะเข้ามาสร้างสีสันและจะเป็นไม้เด็ดให้กับทีม “วานรพิฆาต” ได้แน่นอน”