กอล์ฟ แจ็ค นิคลอส ไทเกอร์ วู้ดส์

นิคลอส บอกสถิติแชมป์เมเจอร์ของเขา เป็นเรื่องยากที่ ไทเกอร์ จะทำลายลงได้

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / นิคลอส บอกสถิติแชมป์เมเจอร์ของเขา เป็นเรื่องยากที่ ไทเกอร์ จะทำลายลงได้

แจ็ค นิคลอส ตำนานนักกอล์ฟออกมากล่าวว่าสถิติแชมป์เมเจอร์ 18 รายการของเขา เป็นเรื่องยากที่ ไทเกอร์ วู้ดส์ นั้นจะสามารถทำลายลงได้

วู้ดส์ วัย 43 ปี เพิ่งกลับมาผงาดในวงการอีกครั้ง ด้วยการคว้าแชมป์ มาสเตอร์ส ในปีนี้ ทำให้จำนวนแชมป์รายการเมเจอร์ของเขาตามหลังเจ้าของฉายาหมีทองคำเพียงแค่ 3 รายการเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ในรายการ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ เมื่อเดือนพฤษภาคม เขาก็ไม่ผ่านการตัดตัว เช่นเดียวกับ ดิ โอเพ่น ที่เพิ่งผ่านพ้นไป

นิคลอส ได้แสดงความเห็นถึงเรื่องนี้ผ่านทาง BBC Radio 5 Live ว่า “เขากำลังอายุเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เราทุกคนต่างก็รู้ดี เขาต้องผ่านการผ่าตัดมาหลายครั้ง ต้องผ่านอะไรมาเยอะ”

จากนั้นเมื่อถูกถามว่าก้านเหล็กรุ่นน้องร่วมชาติมีโอกาสทำลายสถิติของเขาได้ไหม เขาก็ตอบว่า “ผมเองก็ไม่รู้เหมือนกัน ผมไม่อยากที่จะมองข้ามเขาหรอกนะ เพราะว่า ไทเกอร์ เป็นคนที่มุ่งมั่นทำงานอย่างหนัก สิ่งที่เขาได้ทำมามันช่างน่ามหัศจรรย์ แต่มันก็ถือว่าเป็นเรื่องยาก ยากมากขึ้นแล้วด้วยในตอนนี้”

สำหรับ วู้ดส์ นั้นคว้าแชมป์รายการระดับเมเจอร์ครั้งแรกเมื่อปี 2008 จากนั้นก็มีช่วงหนึ่งที่เขาประสบปัญหารอบด้านทั้งเรื่องสภาพร่างกาย, ฟอร์มการเล่น รวมไปถึงชีวิตส่วนตัว ทำให้หลายคนมองว่าเขาไม่น่ากลับมาเล่นอาชีพได้แล้วด้วยซ้ำ ก่อนที่สุดท้ายเขาจะได้สวมใส่แจ็คเก็ตเขียวไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

……….

เกร็ดน่ารู้
การแข่งขันกอล์ฟรายการระดับเมเจอร์ในปีนี้มีการเปลี่ยนแปลงโปรแกรม โดย พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ ถูกโยกมาจัดในเดือนพฤษภาคม นั่นหมายความว่ารายการใหญ่ทั้ง 4 รายการนั้นจะแข่งขันกันระหว่างเดือนเมษายนไปจนถึงกลางกรกฎาคมทั้งหมด