ยูเอส โอเพ่น เทนนิส โรเจอร์ เฟเดอเรอร์

เฟเดอเรอร์ ประกาศลั่นก่อนศึก ยูเอส โอเพ่น กำลังรู้สึกดีและมั่นใจสุดๆ ในรอบหลายปี

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / เฟเดอเรอร์ ประกาศลั่นก่อนศึก ยูเอส โอเพ่น กำลังรู้สึกดีและมั่นใจสุดๆ ในรอบหลายปี

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ยอดนักเทนนิสชาวสวิสประกาศลั่นก่อนเข้าสู่การแข่งขัน ยูเอส โอเพ่น ว่าเขากำลังรู้สึกดีและเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจที่สุดในรอบหลายปี

นักหวดวัย 38 ปี ได้ใช้เวลาพักผ่อนด้วยการท่องเที่ยวไปตามชานเมืองของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ก่อนที่จะฝึกซ้อมเพื่อเตรียมตัวเข้าสู่การแข่งขันแกรนด์สแลมรายการสุดท้ายของปี ซึ่งเขาก็มาด้วยความมั่นใจสุดๆ

“โดยรวมแล้ว ผมมีความสุขมากๆ การเล่นของผมที่ วิมเบิลดัน ช่วยให้ผมมีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น นี่อาจจะเป็นความรู้สึกที่ดีที่สุดในรอบหลายปีก่อนเข้าสู่ ยูเอส โอเพ่น เลยก็ได้ ซึ่งมันเต็มไปด้วยกำลังใจอย่างมาก” เฟเดอเรอร์ กล่าว

แม้ในศึก วิมเบิลดัน ที่ผ่านมาเขาจะพ่ายต่อ โนวัก ยอโควิช ไปในแมตช์สุดระทึก แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เขารู้สึกท้อใจแต่อย่างใด

เฟเดอเรอร์ กล่าวต่อว่า “ในช่วง 2 วันแรกผมก็ค่อนข้างจะผิดหวังอยู่บ้าง ในขณะเดียวกันผมก็เริ่มออกเดินทางท่องเที่ยวไปกับลูกๆ ของผม มันทำให้ผมไม่มีเวลาไปคิดถึงการพลาดโอกาสคว้าแชมป์ในครั้งนั้น ผมเพลิดเพลินไปกับการขับรถเที่ยวชมชานเมืองที่สวยงามของสวิตเซอร์แลนด์”

สำหรับการแข่งขันเทนนิส ยูเอส โอเพ่น จะเริ่มต้นรอบเมนดรอว์กันในวันที่ 26 สิงหาคมนี้ โดย เฟเดอเรอร์ จะพบกับมือควอลิฟายที่ยังไม่ได้รับการยืนยันชื่อในตอนนี้ในรอบแรก

……….

เกร็ดน่ารู้
เฟเดอเรอร์ เคยประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ ยูเอส โอเพ่น ได้ 5 สมัยติดต่อกัน ช่วงปี 2004 ถึง 2008 แต่หลังจากนั้นเขาก็ยังไม่เคยมีโอกาสได้สัมผัสถ้วยใบนี้อีกเลย โดยทำได้ดีที่สุดเพียงแค่เข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ 2 ครั้ง