ยูเอส โอเพ่น เซเรน่า วิลเลียมส์ เทนนิส เบียงก้า อันเดรสคู

อันเดรสคู ดาวรุ่งแคนาดาสยบ เซเรน่า 2 เซตรวด ซิวแชมป์ ยูเอส โอเพ่น

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / อันเดรสคู ดาวรุ่งแคนาดาสยบ เซเรน่า 2 เซตรวด ซิวแชมป์ ยูเอส โอเพ่น

เบียงก้า อันเดรสคู นักหวดสาวดาวรุ่งแคนาดา ระเบิดฟอร์มสยบ เซเรน่า วิลเลียมส์ 2 เซตรวด ซิวแชมป์แกรนด์สแลม ยูเอส โอเพ่น สุดยิ่งใหญ่

นักเทนนิสวัย 19 ปี เข้าร่วมแข่งขันประเภทหญิงเดี่ยว ยูเอส โอเพ่น ในฐานะมือวางอันดับ 15 ซึ่งเธอก็ได้ทะลุเข้ามาสู่รอบชิงชนะเลิศพบกับ เซเรน่า ซึ่งเคยคว้าแชมป์รายการนี้มาแล้ว 6 สมัย

ผลการแข่งขันในนัดชิงปรากฏว่า อันเดรสคู เป็นฝ่ายทำได้ดีกว่า ก่อนเอาชนะไป 2-0 เซต 6-3, 7-5 คว้าแชมป์ระดับแกรนด์สแลมรายการแรกในอาชีพไปครอบครอง ขณะที่ทางด้าน เซเรน่า ต้องผิดหวังเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน หลังจากที่ปีก่อนก็พลาดคว้าแชมป์ให้กับ นาโอมิ โอซากะ มาแล้ว

อันเดรสคู ได้กล่าวหลังคว้าแชมป์ว่า “มันยากที่จะอธิบายเป็นคำพูด แต่ฉันก็รู้สึกยิ่งกว่าปลาบปลื้ม ฉันทำงานอย่างหนักมากๆ เพื่อที่จะมาถึงจุดนี้ ในปีนี้มันเหมือนความฝันที่กลายเป็นจริง การได้เล่นในเวทีตรงนี้กับ เซเรน่า ตำนานตัวจริงของวงการ มันน่ามหัศจรรย์มาก”

“มันไม่ใช่เรื่องง่าย ฉันพยายามเตรียมตัวอย่างดีที่สุดอย่างที่ทำมาทุกๆ แมตช์ ฉันพยายามที่จะไม่โฟกัสว่ากำลังเผชิญหน้ากับใครอยู่ ฉันภาคภูมิใจมากที่สามารถรับมือกับทุกๆ สิ่งได้”

สำหรับ อันเดรสคู จะทำอันดับโลกขึ้นไปอยู่ที่ 5 จากการคว้าแชมป์รายการนี้ ถือเป็นนักเทนนิสหญิงแคนาดาที่ทำอันดับโลกได้สูงที่สุดในประวัติศาสตร์เทียบเท่า จีนี่ บูชาร์ด

……….

เกร็ดน่ารู้
ก่อนหน้านี้ อันเดรสคู เคยทำผลงานได้ดีที่สุดในระดับแกรนด์สแลมเพียงแค่เข้าสู่รอบที่ 2 เท่านั้น ในศึก ออสเตรเลียน โอเพ่น และ เฟร้นช์ โอเพ่น ปีนี้