ดานีล เม็ดเวเดฟ ยูเอส โอเพ่น ราฟาเอล นาดาล เทนนิส

นาดาล รับชัยชนะเหนือ เม็ดเวเดฟ ซิว ยูเอส โอเพ่น อารมณ์พลุ่งพล่านสุดตั้งแต่เล่นอาชีพ

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / นาดาล รับชัยชนะเหนือ เม็ดเวเดฟ ซิว ยูเอส โอเพ่น อารมณ์พลุ่งพล่านสุดตั้งแต่เล่นอาชีพ

ราฟาเอล นาดาล ยอมรับกว่าจะเอาชนะ ดานีล เม็ดเวเดฟ คว้าแชมป์ ยูเอส โอเพ่น ไม่ใช่เรื่องง่าย แถมอารมณ์พลุ่งพล่านที่สุดตั้งแต่เล่นอาชีพมา

ในตอนแรกดูเหมือนว่านักเทนนิสชาวสเปนน่าจะเป็นฝ่ายกำชัยไปได้ง่ายๆ เมื่อเก็บ 2 เซตแรกไปได้ก่อน แต่กลับถูกคู่แข่งจากรัสเซียฮึดตามมาตีเสมอ 2 เซตเท่ากัน กระทั่งต้องไปวัดกันในเซตตัดสิน ก่อนที่สุดท้ายจะเป็นนักหวดมือวางอันดับ 2 ที่ชนะไป 3-2 เซต 7-5, 5-3, 5-7, 4-6, 6-4 โดยใช้เวลาดวลกันไปทั้งสิ้น 5 ชั่วโมง 50 นาที

“มันเป็นรอบชิงชนะเลิศที่สุดยอดมากๆ ช่วงซัมเมอร์นี้ของ เม็ดเวเดฟ ถือเป็นหนึ่งในฟอร์มที่ดีที่สุดในกีฬาชนิดนี้นับตั้งแต่ที่ผมเริ่มต้นเล่นมาเลย การต่อสู้ของเขามันเป็นอะไรที่น่าทึ่งมากๆ” นาดาล กล่าว

“ถือว่าเป็นค่ำคืนที่เต็มไปด้วยอารมณ์ที่สุดในอาชีพเทนนิสของผมเลยก็ว่าได้ ระดับความประหม่านั้นสูงมาก เป็นแมตช์ที่บ้าเหลือเกิน”

ขณะที่ทางด้าน เม็ดเวเดฟ ก็ได้กล่าวแสดงความยินดีกับแชมป์ว่า “ผมขอแสดงความยินดีกับ ราฟา ด้วย แกรนด์สแลมรายการที่ 19 นั้นเป็นอะไรที่น่าเหลือเชื่อมากๆ ยอดเยี่ยมไปเลย”

สำหรับ นาดาล ตอนนี้สามารถคว้าแชมป์ระดับแกรนด์สแลมไปได้แล้ว 19 รายการ ตามหลังนักเทนนิสที่ทำได้มากที่สุดอย่าง โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ เพียงแค่รายการเดียวเท่านั้น

……….

เกร็ดน่ารู้
เม็ดเวเดฟ ซึ่งมีอายุ 23 ปี กลายเป็นผู้เล่นชายอายุน้อยที่สุดที่ผ่านเข้ามาถึงนัดชิงชนะเลิศ ยูเอส โอเพ่น นับตั้งแต่ โนวัก ยอโควิช เมื่อปี 2010 ซึ่งแพ้ให้กับ นาดาล ในรอบชิง