คิม ไคลส์เตอร์ เทนนิส

สะเทือนวงการเทนนิส! ไคลส์เตอร์ เตรียมหวดอาชีพอีกครั้ง หลังเลิกเล่นนาน 8 ปี

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / สะเทือนวงการเทนนิส! ไคลส์เตอร์ เตรียมหวดอาชีพอีกครั้ง หลังเลิกเล่นนาน 8 ปี

คิม ไคลส์เตอร์ ตกเป็นข่าวสะเทือนวงการเทนนิสโลก เมื่อเจ้าตัวเตรียมกลับมาลงแข่งอาชีพอีกครั้ง หลังจากที่เลิกเล่นไปนานถึง 8 ปี

นักหวดสาววัย 36 ปี ตัดสินใจแขวนแร็กเก็ตไปเมื่อปี 2007 เพื่อให้เวลาอย่างเต็มที่กับครอบครัวของเธอ แต่ล่าสุดเธอก็เตรียมพร้อมที่จะกลับคืนวงการอีกครั้งใน ดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ ปี 2020 หลังได้รับแรงบันดาลใจจากผู้เล่นคนอื่นๆ ที่รับทบาทคุณแม่อยู่ด้วยเช่นกัน อย่างเช่น เซเรน่า วิลเลียมส์ และ วิกตอเรีย อซาเรนก้า

“นักเทนนิสที่เป็นคุณแม่ต่างก็พยายามแข่งขันในระดับที่สูงที่สุดกันอยู่ นั่นแหละคือแรงบันดาลใจของฉัน” ไคลส์เตอร์ กล่าว

“ฉันไม่ได้รู้สึกว่าต้องการพิสูจน์อะไรบางอย่างหรอกนะ แต่ฉันคิดว่าสำหรับฉันแล้วมันคือความท้าทาย เป้าหมายของฉันในตอนนี้ก็คือพยายามทำให้ร่างกายฟิตพอที่จะลงแข่งในระดับที่สูงที่สุด จากนั้นเมื่อไปถึงขั้นนั้นได้แล้ว ค่อยมาดูกันว่าฉันจะไปถึงการแข่งขันระดับแกรนด์สแลมได้หรือเปล่า ฉันจะพยายามไปให้ได้ในแต่ละเป้าหมายที่ฉันตั้งไว้”

สำหรับ ไคลส์เตอร์ นั้นเคยทำอันดับสูงสุดในอาชีพด้วยการเป็นมือหนึ่งของโลก นอกจากนี้ก็ยังคว้าแชมป์ระดับแกรนด์สแลมไปได้ 4 รายการ แบ่งเป็น ยูเอส โอเพ่น 3 สมัย และ ออสเตรเลียน โอเพ่น อีกสมัย

……….

เกร็ดน่ารู้
ในฐานะอดีตผู้เล่นมือหนึ่งของโลก ไคลส์เตอร์ จะได้รับสิทธิ์ไวลด์การ์ดลงแข่งขันรายการใดๆ ก็ได้แบบไร้จำกัดในระดับ ดับเบิลยูทีเอ ซึ่งเธอก็จำเป็นจะต้องร่วมแข่งอย่างน้อย 3 รายการ เพื่อให้ได้แต้มสะสมแรงกิ้งถึง 10 แต้ม เพื่อที่จะกลับมามีพื้นที่ในอันดับโลกอีกครั้ง