ตะกร้อ ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก สโมสรตะกร้ออำนาจเจริญ

“วานรพิฆาต” คอนเฟิร์ม ส่ง “ภูตะวัน – ณรงค์ศักดิ์” ลุย ตะกร้อ ลีก มาเลเซีย

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / “วานรพิฆาต” คอนเฟิร์ม ส่ง “ภูตะวัน – ณรงค์ศักดิ์” ลุย ตะกร้อ ลีก มาเลเซีย

อำนาจเจริญ รองแชมป์ ตะกร้อ ไทยแลนด์ลีก 2019 ยืนยัน ส่งภูตะวันณรงค์ศักดิ์ลุย ตะกร้อ ลีก มาเลเซีย เลกสอง รับอนาคตสองคนลุยลีกปีหน้ายังไม่ชัวร์อยู่ต่อ

ความเคลื่อนไหวของทีม สโมสร ตะกร้อ อำนาจเจริญ ทีมน้องใหม่ ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ในศึก ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2019 ด้วยการจบตำแหน่งรองแชมป์ 

ล่าสุด “ครูหนุ่ม” นายวรวุฒิ บำเพ็ญ ผู้จัดการทีมฯ ได้ออกมาเผยว่า ในช่วงจบเลกได้ปล่อยสองนักกีฬาตัวเก่งไปลงวาดลวดลายในศึกตะกร้อลีกมาเลเซีย (STL) กับ สโมสร ตรังกานู เทอเทิ่ลส์ (Terengganu Turtles) ทีมอันดับ 9 ที่สถานการณ์กำลังย่ำแย่อยู่ในตอนนี้

“ทาง มาเลเซีย เดิมทีติดต่อขอดึงตัว ตัวเสิร์ฟอย่าง ณรงค์ศักดิ์ จิตติศักดิ์ แต่เราเล็งเห็นว่าการไปครั้งนี้ นักกีฬาน่าจะได้ประสบการณ์ในการไปเล่นต่างแดน จึงส่งตัวฟาดที่กำลังทำผลงานได้ดีอย่าง ภูตะวัน โสภา ไปด้วย โดยทั้งคู่จะเดินทางไปช่วงปลายเดือนนี้ เพื่อร่วมทีมตรังกานู เทอเทิ่ลส์ ในการแข่งขันเลกที่สอง”

“ส่วนอนาคตของทั้งคู่ ก็ถือว่ายังเป็นโอกาสแบบ 50/50 โดนในรายของ ภูตะวัน โสภา ที่ถือเป็นเด็กอำนาจเจริญแทๆ ในปีแรกที่ลงแช่งขัน ถือว่าทำผลงานได้ยอดเยี่ยม และเป็นที่รักของแฟนๆ แต่ในตอนนี้ เจ้าตัวถือเป็นนักกีฬาภายใต้สังกัดสโมสรทหารอากาศ ซึ่งทำทีมปทุมธานี ซึ่งในฤดูกาลหน้า เจ้าตัวก็เตรียมที่จะไปร่วมทัพ อินทรีเจ้าเวหา แต่อย่างไรก็ตามในตอนนี้ ยังรอในช่วงการบรรจุตำแหน่ง ซึ่งเรื่องนี้ก็ยังไม่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจน และหากมีความล่าช้าก่อนที่ ตะกร้อลีกปีหน้า จะเปิดฉาก ก็มีโอกาส ที่ ภูตะวัน จะได้ลงเล่นในสีเสื้อวานรพิฆาต”

ณรงค์ศักดิ์ จิตติศักดิ์ ตัวเสิร์ฟที่ลงโชว์ได้ดีจนพาทีมคว้ารองแชมป์ 

“ขณะที่ ณรงค์ศักดิ์ ถือว่าเป็นผู้เล่นที่สร้างความประทับใจให้กับทีมงาน และผู้ฝึกสอน อำนาจเจริญ เป็นอย่างมาก เพราะเป็นนักกีฬาที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจในสนาม ส่วนนอกสนามก็เป็นเด็กที่มีความอ่อนน้อม ถ่อมตน แต่อย่างไรก็ตาม จากการที่เจ้าตัวโชว์ฟอร์มได้ดีในการแข่งขันที่พึ่งจบไป หากมีทีมที่ดีกว่ายื่นข้อเสนอเข้ามา ก็จะไม่ปิดกั้นโอกาสของนักกีฬา แต่หากเจ้าตัวยังเลือกที่จะอยู่กับทีมต่อไปก็พร้อมที่จะร่วมงานกันแน่นอน”