สนุกเกอร์ เทพไชยา อุ่นหนู เวิลด์ โอเพ่น 2019 เอฟ นครนายก ไคเรน วิลสัน

เทพไชยา คิวร้อนแรง พลิกแซงดับ วิลสัน ทะลุชิงสนุกเกอร์ เวิลด์ โอเพ่น 2019

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / เทพไชยา คิวร้อนแรง พลิกแซงดับ วิลสัน ทะลุชิงสนุกเกอร์ เวิลด์ โอเพ่น 2019

“เอฟ นครนายก” เทพไชยา อุ่นหนู นักสนุกเกอร์ชาวไทย ฟอร์มร้อนแรงพลิกแซงเอาชนะ ไคเรน วิลสัน ทะลุเข้าชิงชนะเลิศ เวิลด์ โอเพ่น 2019

จอมสอยคิววัย 34 ปี ตกเป็นรองคู่แข่งจากอังกฤษไปก่อน 1-4 เฟรม ในการแข่งขันรอบรองชนะเลิศรายการที่เมืองหยูชาน ประเทศจีน ซึ่งเล่นกันในระบบที่ดีสุดใน 11 เฟรม อีกทั้งยังเป็นรอง 4-5 เฟรม ก่อนอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม เทพไชยา ก็ตามตีเสมอได้สำเร็จ จนต้องไปวัดกันในเฟรมตัดสิน ซึ่งเขาก็สามารถเก็บไปได้อีก ทำให้เอาชนะไป 6-5 เฟรม ทะลุเข้าชิงชนะเลิศ โดยไปรอพบผู้ชนะระหว่าง จอห์น ฮิกกิ้นส์ กับ จัดด์ ทรัมป์ ต่อไป

เอฟ นครนายก ได้ให้สัมภาษณ์หลังจบเกมว่า “ผมรู้สึกดีมากเลยในตอนนี้ ก่อนเกมผมรู้ตัวดีว่าผมเป็นรอง เขาเหนือกว่าผมในทุกด้าน ทั้งอันดับโลกและชื่อเสียง เขาเป็นมือท็อป 10 ของโลก ผมเองก็ไม่ได้วางแผนอะไรในการเล่นกันเขา แต่เกมนี้เขาพลาดเยอะ ก็เลยทำให้ผมมีโอกาสดีที่จะเอาชนะ”

“ตอนที่ผมตามหลัง 1-4 เฟรม ผมก็แทบคิดอะไรไม่ออกเลย แต่ผมก็พยายามที่จะมีสมาธิไปแบบเฟรมต่อเฟรม พยายามโฟกัสไปกับเกม ซึ่งก็ถือว่าผมทำได้ดี”

สำหรับการแข่งขันสนุกเกอร์ เวิลด์ โอเพ่น 2019 รอบชิงชนะเลิศ จะแข่งกันในวันอาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายน ในระบบดีที่สุดใน 19 เฟรม โดยผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัล 150,000 ปอนด์

……….

เกร็ดน่ารู้
ไม่ว่า เทพไชยา จะได้ผลการแข่งขันอย่างไรในนัดชิงชนะเลิศ แต่เขาก็ได้ทำสถิติเป็นผู้เล่นที่คว้าเงินรางวัลจากรายการเดียวมากที่สุดไปแล้ว นั่นก็คือ 75,000 ปอนด์ ทำลายสถิติ 70,000 ปอนด์ ที่ “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” วัฒนา ภู่โอบอ้อม ได้รับจากการคว้าแชมป์ เวิลด์ แมตช์เพลย์ ในอดีต