เทนนิส เอทีพี ไฟนัลส์ โนวัก ยอโควิช โรเจอร์ เฟเดอเรอร์

เฟเดอเรอร์ เตรียมดวล ยอโควิช แมตช์ชี้ชะตาเข้ารอบ เอทีพี ไฟนัลส์

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / เฟเดอเรอร์ เตรียมดวล ยอโควิช แมตช์ชี้ชะตาเข้ารอบ เอทีพี ไฟนัลส์

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ กับ โนวัก ยอโควิช สองยอดนักเทนนิสแห่งยุค จะได้กลับมาพบกันอีกครั้งในแมตช์ชี้ชะตา เอทีพี ไฟนัลส์

ทั้งคู่มีโปรแกรมดวลกันในแมตช์สุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม บียอร์น บอร์ก ในศึก เอทีพี เวิลด์ ทัวร์ ไฟนัลส์ ซึ่งถือว่าเป็นการตัดสินหาผู้ที่ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ หลังจากที่ต่างคนต่างก็ชนะและแพ้มาเท่ากันจาก 2 แมตช์แรก

โดยในแมตช์นี้ยังถือเป็นการกลับมาเผชิญหน้ากันของทั้งคู่ หลังจากนัดชิงชนะเลิศ วิมเบิลดัน 2019 อันสนุกตื่นเต้นเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่ง ยอโควิช เป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ในไทเบรคเซตตัดสิน หลังจากหวดกันมาอย่างยาวนานเกือบ 5 ชั่วโมง

เฟเดอเรอร์ กล่าวถึงแมตช์นี้ว่า “โดยส่วนตัวแล้ว ผมตื่นเต้นที่จะได้เล่นกับ โนวัก ในวันพฤหัสบดีนี้ มันเป็นเรื่องดีสำหรับผมที่จะได้เล่นกับเขาอีกครั้ง แต่ท้ายที่สุดแล้วผมก็มาที่นี่เพื่อเล่น เวิลด์ ทัวร์ ไฟนัลส์ ไม่ใช่เพราะนัดชิงชนะเลิศ วิมเบิลดัน”

ขณะที่ทางฝั่ง ยอโควิช ดูเหมือนว่าจะยังหัวเสียจากความพ่ายแพ้ต่อ โดมินิก ธีม เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ทำให้เขาไม่มีอารมณ์ที่จะพูดถึงการเผชิญหน้ากับ เฟเดอเรอร์ โดยตอบคำถามกับสื่อแบบรวบรัดว่า “เรื่องนั้นช่างมันเถอะ มันเป็นระบบราวด์โรบิน ดังนั้นผมยังคงอยู่ในทัวร์นาเม้นท์ ผู้ชนะแมตช์นี้จะได้เข้าสู่รอบรองฯ ผู้แพ้ไม่ผ่านเข้ารอบ มันก็ง่ายๆ แค่นั้นแหละ”

สำหรับแมตช์ เอทีพี ไฟนัลส์ ระหว่าง เฟเดอเรอร์ กับ ยอโควิช จะแข่งกันในคืนวันพฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายนนี้ เริ่ม 03.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย

……….

เกร็ดน่ารู้
เฟเดอเรอร์ กับ ยอโควิช เคยดวลกันมาแล้วทั้งหมด 48 ครั้ง โดย เฟเดอเรอร์ เอาชนะไป 22 ครั้ง และ ยอโควิช ชนะ 26 ครั้ง ขณะที่การพบกัน 4 ครั้งหลังสุดเป็นนักหวดชาวเซิร์บที่ชนะรวด