เทนนิส เอทีพี ไฟนัลส์ โนวัก ยอโควิช โรเจอร์ เฟเดอเรอร์

ยอโควิช รับสภาพ เฟเดอเรอร์ เหนือกว่าทุกด้าน หลังพ่ายร่วง เอทีพี ไฟนัลส์ เสียมือหนึ่ง

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / ยอโควิช รับสภาพ เฟเดอเรอร์ เหนือกว่าทุกด้าน หลังพ่ายร่วง เอทีพี ไฟนัลส์ เสียมือหนึ่ง

โนวัก ยอโควิช รับสภาพ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ เหนือกว่าทุกด้านในแมตช์ที่เขาพ่ายร่วงตกรอบศึกเทนนิส เอทีพี ไฟนัลส์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

นักหวดชาวเซิร์บวัย 32 ปี แพ้แมตช์ดังกล่าวไป 2 เซตรวด 4-6, 3-6 ทำให้ต้องเสียตำแหน่งมือหนึ่งของ เอทีพี แรงกิ้ง เมื่อสิ้นปีให้กับ ราฟาเอล นาดาล เป็นที่แน่นอนแล้ว หลังจากที่เสียแต้มจากการตกรอบในครั้งนี้ ซึ่งเจ้าตัวก็ดูผิดหวังกับฟอร์มการเล่นของเขาพอสมควร

“พูดตามตรงว่าผมทำอะไรที่ถูกต้องไม่ค่อยเยอะนักในแมตช์นี้ มองตามความเป็นจริงก็คือเขาเป็นผู้เล่นที่ดีกว่าในทุกๆ ด้าน และเขาก็สมควรที่จะได้รับชัยชนะแล้ว” ยอโควิช กล่าว

“เขาเสิร์ฟได้ดี, เคลื่อนที่ได้ดี และก็รีเทิร์นลูกเสิร์ฟของผมดีมาก จากทางฝั่งของเขา ผมคิดว่าเขาทำทุกๆ อย่างได้ถูกต้อง ส่วนทางฝั่งผม ผมเล่นแบบเป็นกลางเกินไปหน่อย ผมไม่สามารถอ่านลูกเสิร์ฟของเขาได้ดีนัก มันเป็นแมตช์ที่แย่สำหรับผม”

สำหรับการร่วงตกรอบครั้งนี้ของ ยอโควิช ยังถือว่าเป็นครั้งแรกที่เขาไม่สามารถผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ เอทีพี ไฟนัลส์ นับตั้งแต่ปี 2011 อีกด้วย

……….

เกร็ดน่ารู้
สำหรับ นาดาล ถึงแม้ว่าจะเป็นมือหนึ่งโลกเมื่อสิ้นปีเป็นที่แน่นอนแล้ว แต่ในรายการ เอทีพี ไฟนัลส์ ครั้งนี้เขาก็ยังไม่ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ โดยต้องมาลุ้นกันในแมตช์สุดท้ายของรอบ ราวด์ โรบิน ซึ่งเขาจะพบกับ สเตฟานอส ซิซิปาส ในคืนนี้