คุมะมง วิ่งคบเพลิง โตเกียว 2020 โอลิมปิก 2020

คุมะมง มัสคอตดัง อดวิ่งคบเพลิง โอลิมปิก 2020 เหตุเพราะไม่ใช่มนุษย์

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / คุมะมง มัสคอตดัง อดวิ่งคบเพลิง โอลิมปิก 2020 เหตุเพราะไม่ใช่มนุษย์

คุมะมง มัสคอตชื่อดังจากจังหวัดคุมาโมโตะ อดร่วมวิ่งคบเพลิง โอลิมปิก 2020 ซึ่งจะมีขึ้นในปีหน้า ด้วยสาเหตุที่ว่ามันไม่ใช่มนุษย์

มหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติ โอลิมปิก 2020 ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้มีการเปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมวิ่งคบเพลิง ซึ่งหนึ่งในผู้ที่ให้ความสนใจก็คือ คุมะมง มัสคอตประจำจังหวัดคุมาโมโตะ แต่ก็เป็นที่น่าเสียดายที่คณะกรรมการจำเป็นต้องตอบปฏิเสธ เนื่องจากมันไม่ใช่มนุษย์นั่นเอง

สำหรับเกณฑ์ในการคัดเลือกผู้เข้าร่วมวิ่งคบเพลิงนั้น ได้มีการระบุเอาไว้อย่างชัดเจนว่าต้องเป็นบุคคลที่เกิดก่อนวันที่ 1 เมษายน 2008 นั่นหมายความว่ามัสคอตหมีสีดำตัวนี้ไม่เข้าข่ายใดๆ ทั้งสิ้น เพราะนอกจากจะไม่ใช่มนุษย์แล้ว มันถูกสร้างคาแร็คเตอร์ขึ้นมาเมื่อเดือนมีนาคม 2011 เพื่อโปรโมตชินคันเซ็นคิวชูอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าทางจังหวัดคุมาโมโตะก็ยังอยากให้ คุมะมง ได้มีส่วนร่วมกับ โอลิมปิก 2020 ในทางอื่นๆ แทน ซึ่งก็ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าเราจะได้เห็นมันในรูปแบบไหนกันบ้างหรือเปล่า

……….

เกร็ดน่ารู้
สำหรับการวิ่งคบเพลิง โอลิมปิก 2020 จะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 26 มีนาคม ปีหน้า โดยเริ่มต้นที่จังหวัดฟุคุชิมะ ส่วนหนึ่งของภูมิภาคโทโฮคุ ที่ได้รับผลกระทบจากซึนามิครั้งใหญ่เมื่อปี 2011 โดยการวิ่งคบเพลิงนั้นจะมีผู้เข้าร่วมวิ่งทั้งหมดราว 10,000 คน ที่วิ่งไปทั่วประเทศในระยะเวลา 121 วัน