ทีมชาติญี่ปุ่น วิ่งคบเพลิง โอลิมปิก 2020

แข้งหญิง ทีมชาติญี่ปุ่น ชุดคว้าแชมป์โลก ร่วมเปิดขบวนวิ่งคบเพลิง โอลิมปิก 2020

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / แข้งหญิง ทีมชาติญี่ปุ่น ชุดคว้าแชมป์โลก ร่วมเปิดขบวนวิ่งคบเพลิง โอลิมปิก 2020

กลุ่มนักเตะหญิง ทีมชาติญี่ปุ่น ชุดคว้าแชมป์ ฟุตบอลโลก 2011 จะได้เริ่มต้นขบวนในการวิ่งคบเพลิง โอลิมปิก 2020 ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงโตเกียว

ฝ่ายจัดการแข่งขัน โอลิมปิก และ พาราลิมปิก ได้มีการประกาศออกมาเมื่อวันที่ 17 ธันวาคม ว่าจะให้สมาชิกจากทีมนาเดชิโกะชุดคว้าแชมป์โลกเมื่อปี 2011 เป็นผู้เริ่มต้นการวิ่งคบเพลิงจากจุดแรกที่ เจ-วิลเลจ เนชันแนล เทรนนิง เซ็นเตอร์ ในจังหวัดฟุกุชิมะ วันที่ 26 มีนาคม 2020

นักเตะหญิงชุดคว้าแชมป์โลกที่ร่วมวิ่งคบเพลิงครั้งนี้จะมีทั้งหมด 21 คน นำโดยกัปตัน โฮมาเระ ซาวะ รวมไปถึงอดีตโค้ชอย่าง โนริโอะ ซาซากิ ซึ่งถูกเชิญให้มาเข้าร่วมด้วย

“ในตอนแรกที่ฉันได้ยินว่าฉันจะได้วิ่งเป็นคนแรก รวมถึงได้เป็นคนถือคบเพลิง ฉันก็รู้สึกประหลาดใจมาก แต่มันจะเป็นการทำร่วมกับสมาชิกชุดคว้าแชมป์โลกคนอื่นๆ ด้วยทั้งหมด เราจะได้ทำอะไรบางอย่างด้วยกันเป็นทีมอีกครั้ง ดังนั้นฉันจึงกำลังรอคอยมันอยู่” โคซุเอะ อันโดะ กองหน้าวัย 37 ปี ซึ่งปัจจุบันยังค้าแข้งอยู่กับทีมหญิงของ อุราวะ เร้ดส์ กล่าว

สำหรับ ทีมฟุตบอลหญิง ทีมชาติญี่ปุ่น ได้สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ ฟุตบอลโลก 2011 ซึ่งถือเป็นครั้งแรกและครั้งเดียว โดยเกิดขึ้นเพียงแค่ระยะเวลา 30 ปีเท่านั้น นับตั้งแต่ฟุตบอลอาชีพหญิงในประเทศญี่ปุ่นได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 1981

……….

เกร็ดน่ารู้
การวิ่งคบเพลิง โอลิมปิก 2020 จะวิ่งกันไปทั่วทั้ง 47 จังหวัดของประเทศญี่ปุ่น โดยใช้เวลารวมทั้งสิ้น 121 วัน