ราฟาเอล นาดาล เทนนิส เอทีพี คัพ โนวัก ยอโควิช

นาดาล กับ ยอโควิช เดินทางถึงออสเตรเลีย เตรียมทำศึกเทนนิส เอทีพี คัพ สมัยแรก

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / นาดาล กับ ยอโควิช เดินทางถึงออสเตรเลีย เตรียมทำศึกเทนนิส เอทีพี คัพ สมัยแรก

ราฟาเอล นาดาล และ โนวัก ยอโควิช ได้เดินทางถึงประเทศออสเตรเลียเป็นที่เรียบร้อย เตรียมตัวทำศึกเทนนิส เอทีพี คัพ ซึ่งจัดขึ้นเป็นสมัยแรก

เอทีพี คัพ 2020 นั้นจะเป็นทัวร์นาเม้นท์ที่ใช้เวทีแข่งขันกันทั้งหมด 3 เมืองคือบริสเบน, เพิร์ธ และซิดนี่ย์ โดยเป็นการแข่งในประเภททีมชาติ คล้ายกับที่เคยจัด เวิลด์ ทีม คัพ ที่แข่งกันไปครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2012

ตอนนี้นักเทนนิสซึ่งเป็นตัวแทนจากแต่ละชาติ ได้เริ่มเดินทางมาถึงออสเตรเลียกันแล้ว โดย นาดาล ตัวแทนทีมชาติสเปนได้กล่าวว่า “เราตั้งใจมาเพื่อทำผลงานให้ดีที่นี่ในศึก เอทีพี คัพ จากนั้นเราก็จะมีเวลากันอีก 1 สัปดาห์ที่เมลเบิร์น ก่อนที่ทัวร์นาเม้นท์จะเริ่มต้นขึ้นเพื่อเตรียมพร้อมเข้าสู่ ออสเตรเลียน โอเพ่น”

“เราต่างก็ตื่นเต้นที่ได้มาที่นี่ และได้ลงแข่งขันในรายการที่ยิ่งใหญ่”

ขณะที่นักหวดจากเซอร์เบียอย่าง ยอโควิช กล่าวว่า “มันเยี่ยมมากที่ได้กลับมาที่นี่ มันผ่านมาได้พักใหญ่แล้วนับตั้งแต่ที่ผมได้มาเยือนบริสเบน”

“ผมแทบอดใจรอไม่ไหวแล้วที่จะได้ลงแข่งใน เอทีพี คัพ ครั้งแรก ออสเตรเลียมักจะมีโชว์ที่ยอดเยี่ยมในกีฬาเทนนิสอยู่เสมอในเดือนมกราคม และผมก็มั่นใจเลยว่า เอทีพี คัพ จะต้องปังแน่นอน”

สำหรับศึกเทนนิส เอทีพี คัพ 2020 ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกจะแข่งขันกันระหว่างวันที่ 3 ถึง 12 มกราคม โดยมีทั้งหมด 24 ชาติเข้าร่วมชิงชัย

……….

เกร็ดน่ารู้
เดิมทีการแข่งขันรายการนี้เคยถูกตั้งชื่อว่า เวิลด์ ทีม คัพ เหมือนกับการแข่งขันที่เคยจัดขึ้นที่ดุสเซลดอร์ฟเมื่อปี 1978 ถึง 2012 จากนั้นในภายหลังทาง เอทีพี ก็ได้ทำการเปลี่ยนชื่อเป็น เอทีพี คัพ แทน